SEA Games 29 ngày 23/8: TDDC, Điền kinh Việt Nam bội thu Vàng

Thethao.VTV.vnCập nhật 21:33 ngày 23/08/2017

VTV.vn - Điền kinh Việt Nam đã có ngày thi đấu mỹ mãn với 4 tấm HCV SEA Games 29 của Vũ Thị Mến, Vũ Thị Ly, Dương Văn Thái và Lê Tú Chinh.

Ngày 23/8 là ngày Vàng của điền kinh Việt Nam khi bản nhạc Tiến quân ca được cất lên 4 lần trên SVĐ Bukit Jalil, Malaysia. Vũ Thị Mến khởi đầu ngày thi đấu thứ 2 của môn điền kinh với tấm HCV nhảy 3 bước nhờ thành tích 14,15m, phá kỷ lục quốc gia. Vũ Thị Ly và Dương Văn Thái lần lượt giành Vàng, giúp Việt Nam thống trị đường chạy 800m. Nữ hoàng tốc độ mới Lê Tú Chinh khép lại ngày thi đấu hôm nay khi thẳng tiến tới tấm HCV 200m với thành tích 23 giây 32.

TDDC Việt Nam cũng có một ngày thi đấu thành công với 3 tấm HCV. Lê Thanh Tùng không chỉ thi đấu xuất sắc ở nội dung nhảy chống quen thuộc để xếp vị trí số 1 mà anh còn giành thêm HCV ở nội dung xà đơn. Đinh Phương Thành đoạt thêm 1 tấm HCV ở nội dung xà kép trong khi Phạm Phước Hưng giành được HCB.

Nguyễn Tiến Nhật – người từng mở hàng Vàng cho TTVN tại SEA Games 28 - cũng đã bảo vệ thành công tấm HCV nội dung sở trường kiếm 3 cạnh cá nhân nam.

Các VĐV karatedo Việt Nam giành quyền vào 4 trận chung kết và Hồ Thị Thu Hiền cùng Nguyễn Minh Phụng đã mang vinh quang về với những chiến thắng thuyết phục.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam hôm nay ra quân thuận lợi với chiến thắng chóng vánh trước chủ nhà Malaysia. Sau đó, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam cũng không tốn quá nhiều sức để có thắng lợi thứ 2 liên tiếp trước Timor Leste.

Các trận đấu này được phát sóng trên kênh VTV6 do Ban Sản xuất các chương trình thể thao - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trực tiếp từ Malaysia trong bối cảnh nước chủ nhà không tổ chức sản xuất tín hiệu môn bóng chuyền.

Danh sách các VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng ngày 23/8

Lê Thanh Tùng (2 HCV, thể dục dụng cụ)

Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ)

Nguyễn Thị Thật (xe đạp)

Hà Minh Thành (bắn súng)

Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm)

Vũ Thị Mến (điền kinh)

Hồ Thị Thu Hiền (karatedo)

Nguyễn Minh Phụng (karatedo)

Vũ Thị Ly (điền kinh)

Dương Văn Thái (điền kinh)

Lê Tú Chinh (điền kinh)

Lên trên