Mục tiêu tại SEA Games 29: ĐT nữ Việt Nam giành HCV, U22 Việt Nam vào chung kết

Tạ HiểnCập nhật 16:37 ngày 11/07/2017

Nhiệm vụ của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 sắp tới là vào đến trận chung kết

VTV.vn - Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã khẳng định mục tiêu của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29 là tấm HCV môn bóng đá nữ còn U22 Việt Nam phấn đấu vào chung kết.

"ĐT nữ Việt Nam phấn đấu giành HCV, U22 Việt Nam phấn đấu vào chung kết"

Trong buổi họp báo trao đổi thông tin về kế hoạch chuẩn bị tham dự SEA Games 29 diễn ra vào ngày 11/7, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã thông báo về mục tiêu của các đội tuyển bóng đá Việt Nam ở kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.

Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định: "Tại Đại hội thường niên cuối năm, LĐBĐVN đã bàn thảo rất nhiều ý kiến liên quan đến công tác chuẩn bị cho SEA Games, qua đó cũng xác định mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là phấn đấu giành HCV và ĐT nam Việt Nam phấn đấu vào trận chung kết".

Nói về phát ngôn gây tranh cãi của Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức, ông Trần Quốc Tuấn cho biết có biết qua các phương tiện thông tin đại chúng và chia sẻ: "Có thể nói, mỗi người làm bóng đá đều có kỳ vọng riêng và bất kể đối thủ nào của chúng ta đều có khát vọng giành thành tích cao nhất. Đó là quy luật của bóng đá và nó cũng tạo ra sự hấp dẫn của môn thể thao vua".

Mục tiêu tại SEA Games 29: ĐT nữ Việt Nam giành HCV, U22 Việt Nam vào chung kết - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng hiểu được sự kỳ vọng lớn lao của người hâm mộ với lứa cầu thủ U22 Việt Nam đã được trau rèn từ nhiều năm qua: "Chúng ta phải làm tốt công tác chuẩn bị của chúng ta. Nhiều nhà chuyên môn, nhiều người hâm mộ rất kỳ vọng vào lứa này từ rất là lâu, ngay từ khi chúng ta tham dự VCK U23 châu Á. Hầu hết cầu thủ lúc đó đều ở lứa tuổi 19-20. Quá trình chuẩn bị cũng là liên tục, cộng với quá trình chuẩn bị của đội U20 Việt Nam cũng là sự bổ sung lực lượng hết sức cần thiết, mang lại hiệu ứng tích cực trong công tác chuẩn bị. Lứa cầu thủ của chúng ta là đội U19 trước đây và đội U20 gần đây đã chinh chiến rất nhiều đấu trường trong khu vực và World Cup".

"So về kinh nghiệm, lứa cầu thủ của chúng ta được tạo điều kiện và có cơ hội tham dự nhiều nhất các sự kiện quốc tế. Chính vì thế, sự kỳ vọng là hết sức bình thường. May mắn chỉ đến khi chúng ta có sự chuẩn bị tối đa. LĐBĐVN trong suốt thời gian đã hết sức nỗ lực để cho các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng" – ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm.

U22 Việt Nam cũng là "tử thần" của các đội khác

Tại SEA Games 29 sắp tới, ĐT U22 Việt Nam nằm ở bảng B gồm 6 đội bóng cùng với U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Campuchia, U22 Timor Leste và U22 Philippines. Nhiều người gọi đây là bảng đấu "tử thần" của SEA Games năm nay khi ĐT U22 Việt Nam sẽ cạnh tranh với những đối thủ mạnh là U22 Thái Lan và U22 Indonesia cho 2 tấm vé vào bán kết còn những đội bóng như Campuchia, Timor Leste, Philippines hoàn toàn có thể gây bất ngờ.

Mục tiêu tại SEA Games 29: ĐT nữ Việt Nam giành HCV, U22 Việt Nam vào chung kết - Ảnh 2.

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận một số khó khăn dành cho ĐT U22 Việt Nam và mong muốn các học trò sẽ nỗ lực tập luyện trước giải đấu tới: "Lúc chúng ta bốc lá thăm vào bảng 6 đội, chúng ta phải đá hơn các đội ở bảng còn lại 1 trận. Về các đội cùng bảng như Thái Lan, Indonesia, Philippines… thì chúng ta rất cần thêm thông tin về họ. Tôi không tạo sức ép cho cầu thủ mà chỉ nói với cầu thủ rằng chúng ta phải tập luyện và tập luyện thật tốt. Gặp bất kỳ đối thủ nào, chúng ta phải có niềm tin rằng sẽ làm được điều mình mong ước".

"Đừng nên nói rằng bảng đấu này là bảng đấu ‘tử thần’. Họ nhìn chúng ta cũng ‘tử thần’, cũng rất ghê gớm. Điều quan trọng nhất đối với tôi là tạo niềm tin tốt nhất cho các cầu thủ để cởi bỏ hết sức ép. Đừng nên tạo một cái đích sau 5 trận, 7 trận. Tôi nói với các VĐV rằng từng trận phải tính toán cho trận đấu đó rồi chúng ta mới nghĩ đến trận tiếp theo" – nhà cầm quân sinh năm 1972 nhắn nhủ các học trò hiện nay trước kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ và giới chuyên môn.

HLV Hữu Thắng cũng hy vọng may mắn sẽ ủng hộ ĐT U22 Việt Nam: "Dù gì đi nữa, với cầu thủ của tôi, đã bước vào sân cỏ thì hết 90 phút, họ sẽ phải thanh thản vì đã làm được hết sức mình rồi. Bóng đá thì ai có thể nói trước được, ngay cả Mourinho hay Ferguson. Ngoài tất cả kỹ chiến thuật, chuyên môn còn cần thêm chút may mắn nữa. Tôi hy vọng chút may mắn đó sẽ đứng về phía mình".

Kế hoạch chuẩn bị Vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29 của ĐT U22 Việt Nam:

3/7-13/7: Tập trung tại Hà Nội

14/7-17/7: Tập huấn tại TP.HCM

17/7-23/7: Thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2018 tại TP.HCM

24/7-31/7: Tập huấn và thi đấu giao hữu với Các Ngôi sao K-League (29/7) tại Hà Nội

1/8-11/8: Tập huấn tại Hàn Quốc

11/8-30/8: Thi đấu SEA Games 29 tại Malaysia