SEA Games 29: Tổ cự ly trung bình và tổ đi bộ của ĐT điền kinh và kế hoạch "săn vàng"

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:34 ngày 21/06/2017

VTV.vn - Vào thời điểm này, khi mà SEA Games 29 chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là khởi tranh, toàn đội cũng bắt đầu bước vào giai đoạn tập huấn trọng điểm.

Tại đội tuyển điền kinh, tổ cự ly trung bình và tổ đi bộ trong nhiều năm qua luôn được đặt hy vọng giành HCV cho Thể thao Việt Nam tại mỗi kỳ SEA Games . Chính vì vậy, các VĐV của đội luôn là nhóm các VĐV được quan tâm đầu tư rất kỹ lưỡng.

Vào thời điểm này, khi mà SEA Games 29 chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là khởi tranh, toàn đội cũng bắt đầu bước vào giai đoạn tập huấn trọng điểm. Quế Lâm hay Côn Minh, Trung Quốc chính là những địa điểm rất lý tưởng cho quá trình huấn luyện thời điểm này của toàn đội

Khác với những chuyến tập huấn trước đây tổ điền kinh cự ly trung bình và đi bộ được chia thành 2 nhóm. Tổ đi bộ gồm 4 VĐV trong đó có 2 gương mặt đáng chú ý là Nguyễn Thành Ngưng và Xuân Vĩnh dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Anh Hiệp đã lên đường sang Quế Lâm Trung Quốc từ ngày 10/6 và thực hiện các giáo trình huấn luyện chuyên môn, thi đấu tại đây tới đầu tháng 8.

Sau đó bắt đầu nhả khối lượng trước khi trở về nước cùng đoàn thể thao Việt Nam sang Malaysia tranh tài tại Sea games 29 với mục tiêu giành 1 HCV

Trong khi đó ngày 26/6, 5 VĐV tổ cự ly trung bình sẽ di chuyển từ Trung tâm huấn luyện  thể thao Quốc gia 3 Đà Nẵng sang Côn Minh Trung Quốc - một trong những địa điểm tập huấn quen thuộc của đội trong nhiều năm qua trước khi bước vào SEA Games 29.

Theo chia sẻ của HLV Hồ Thị Từ Tâm chuyến tập huấn kéo dài khoảng hơn 1 tháng tại Côn Minh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với đội , bởi đây là quãng thời gian ban huấn luyện cho các vận động viên hoàn thiện kỹ thuật thi đấu cũng như chiến thuật cụ thể của từng thành viên.

Mục tiêu của đội tại SEA Games 29 là giành từ 3 đến 4 HCV. 2 nhân tố được kỳ vọng là Dương Văn Thái và Vũ Thị Ly .