SEA Games 30: Bùng nổ năng lượng với "làn gió mới" Breakdance

Minh HảiCập nhật 17:46 ngày 01/12/2019

Đại diện Việt Nam tranh tài ở nội dung Breakdance là Bboy Lê Hữu Phước (nickname Lee).

VTV.vn - Trẻ trung sôi động và bùng nổ năng lượng, Breakdance thực sự đã mang tới một làn gió mới cho SEA Games 30.

Dance Sport là bộ môn thi được nước chủ nhà Philippines đưa vào nội dung thi đấu tại SEA Games 30. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, Khiêu vũ thể thao trở lại với Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Trong đó, một nội dung rất mới chính là Breakdance – một trong những loại hình nhảy hiện đại vốn được đánh giá là thuộc về "thế giới ngầm" Underground.

Trong lần xuất hiện tại SEA Games, sự trẻ trung sôi động, giàu năng lượng từ Breakdance, thông qua hình thức nhảy đối kháng (battle) giữa các dancer, đã tạo nên một bầu không khí thực sự bùng nổ bên trong nhà thi đấu.

Nội dung thi Breakdance tại SEA Games 30 có 5 đoàn thể thao tham gia gồm: Philippines, Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Singapore. Đại diện cho Việt Nam là dancer Lê Hữu Phước (nickname Lee), sinh năm 1992. Nhập cuộc với sự tự tin cao độ, Lee không gặp nhiều khó khăn khi giành chiến thắng ở 2 vòng đấu đầu tiên. Thử thách thực sự đến với dancer của Việt Nam khi Lee đụng độ đối thủ rất mạnh là Lego Sam (Malaysia). Trước đó, dancer sinh năm 1995 này vốn đã khá nổi tiếng trong cộng đồng bboy của châu Á.

SEA Games 30: Bùng nổ năng lượng với làn gió mới Breakdance - Ảnh 1.

Dancer Lee có những phần trình diễn rất tự tin tại đấu trường SEA Games và nhận được sự đánh giá cao từ BGK.

Ở trận đấu được đánh giá là "chung kết" của môn breakdance tại SEA Games 30 này, các giám khảo đã chấm Lego Sam nhỉnh hơn Lee (tỷ số 3-1). Và tới đây, 2 vị trí nhất nhì dường như đã được định đoạt khi 3 đối thủ còn lại tỏ ra kém trình độ hơn Lego Sam (Malaysia) và Lee (Việt Nam).

SEA Games 30: Bùng nổ năng lượng với làn gió mới Breakdance - Ảnh 2.

Cuộc đọ sức giữa Lego Sam (Malaysia) và Lee (Việt Nam) được đánh giá là trận "chung kết sớm" ở môn Breakdance tại SEA Games 30.

Kết thúc nội dung Breakdance, Lee (tên thật Lê Hữu Phước) đạt HCB, HCV thuộc về Lego Sam (tên thật Sam Jee Lek) đến từ Malaysia.

Một số hình ảnh khác:

SEA Games 30: Bùng nổ năng lượng với làn gió mới Breakdance - Ảnh 3.
SEA Games 30: Bùng nổ năng lượng với làn gió mới Breakdance - Ảnh 4.
SEA Games 30: Bùng nổ năng lượng với làn gió mới Breakdance - Ảnh 5.
SEA Games 30: Bùng nổ năng lượng với làn gió mới Breakdance - Ảnh 6.
SEA Games 30: Bùng nổ năng lượng với làn gió mới Breakdance - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!