SEA Games 30: Sự thành công của các môn thể thao Olympic

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:11 ngày 15/12/2019

VTV.vn - Tại SEA Games 30, Thể thao Việt Nam đã cho thấy những thành công đáng ghi nhận của các môn thể thao Olympic như điền kinh, bơi, vật…

SEA Games 30 là kỳ đại hội có số môn thi đấu kỷ lục, trong số đó tất nhiên quan trọng nhất vẫn là những môn thể thao Olympic. Đây cũng là những môn mà đoàn Thể thao Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ của mình với những thông số thành tích rất ấn tượng.

Nếu tính theo hệ quy chiếu là Olympic Tokyo 2020 thì SEA Games 30 có 33 môn thể thao Olympic với 231 nội dung. Nếu chỉ tính các nội dung này thì đoàn Thể thao Việt Nam sẽ dẫn đầu với thành tích 56 HCV, 42 HCB và 46 HCĐ. Điều này minh chứng rất rõ cho việc đầu tư có định hướng của đoàn Thể thao Việt Nam.

SEA Games 30: Sự thành công của các môn thể thao Olympic - Ảnh 1.

Tú Chinh xuất sắc giành HCV điền kinh nội dung 100 m nữ tại SEA Games 30

Điền kinh là môn đóng góp nhiều HCV nhất cho đoàn Thể thao Việt Nam khi các VĐV đã mang về 16 HCV, 12 HCB và 10 HCĐ. Thành tích ấn tượng này giúp chúng ta lần thứ 2 liên tiếp đứng đầu khu vực khi vượt lên so với điền kinh Thái Lan và Philippines. Những tấm huy chương của Nguyễn Thị Oanh, Lê Tú Chinh, Trần Nhật Hoàng hay Nguyễn Thị Huyền không chỉ cho thấy nỗ lực tuyệt vời của các VĐV, đồng thời cũng mang lại những cảm xúc tột cùng hạnh phúc cho NHM.

SEA Games 30: Sự thành công của các môn thể thao Olympic - Ảnh 2.

Nguyễn Huy Hoàng phá 2 kỷ lục ở các nội dung 400m tự do và 1500m tự do, đồng thời đạt chuẩn A Olympic ở cự ly 1500m tự do

Không có được ngôi vị số một khu vực như điền kinh, nhưng bơi lại là môn sở hữu nhiều kỷ lục nhất cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 với 3 kỷ lục, 2 kỷ lục khác thuộc về môn điền kinh. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá 2 kỷ lục ở các nội dung 400m tự do và 1500m tự do, đồng thời đạt chuẩn A Olympic ở cự ly 1500m tự do. Kình ngư trẻ Trần Hưng Nguyên cũng tạo nên những dấu ấn khó quên với 2 tấm HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp. Chung cuộc, sự xuất sắc của Ánh Viên, Huy Hoàng và Hưng Nguyên đã mang về 10 tấm HCV cho bơi Việt Nam.

SEA Games 30: Sự thành công của các môn thể thao Olympic - Ảnh 3.

ĐT Vật cũng để lại rất nhiều dấu ấn khi 14 nội dung tham dự đều giành huy chương, trong đó có 12 HCV và 2 HCB. Các VĐV của chúng ta đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối ở các nội dung vật tự do cũng như vật cổ điển.

Một số môn thể thao Olympic khác cũng thể hiện phong độ đầy ấn tượng khi đồng dẫn đầu về số huy chương vàng như đấu kiếm, cử tạ, hay bắn cung. Môn taekwondo cũng cho thấy sự trở lại đầy ấn tượng với thành tích 5 HCV, qua đó giúp đoàn Thể thao Việt Nam xuất sắc đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp chung cuộc chỉ sau chủ nhà Philippines.

SEA Games 30: Sự thành công của các môn thể thao Olympic - Ảnh 4.

SEA Games đến, SEA Games đi và khát khao của VTV luôn "cháy"

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Không ngừng đổi mới, cải thiện chất lượng nội dung, hình thức thể hiện, sánh ngang với truyền hình quốc tế là khát khao chưa bao giờ vơi của những người làm nghề của VTV.