U22 Việt Nam: Bài toán thủ môn với HLV Park Hang Seo trước trận bán kết

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 19:20 ngày 06/12/2019

VTV.vn - Sau vòng đấu bảng, có lẽ vị trí thủ môn của ĐT U22 Việt Nam là vị trí được bàn luận nhiều nhất và cũng khiến cho HLV Park Hang Seo đau đầu lựa chọn nhất.

Nguyễn Văn Toản - người đã mắc lỗi trong trận đấu với U22 Thái Lan hôm qua đã nhận được sự động viên rất nhiều từ Ban huấn luyện và các đồng đội. Thủ môn 20 tuổi này đã chơi 2 trận ở vòng bảng và chưa mang tới sự yên tâm ở các pha xử lý bằng chân. Dù chơi bóng bổng Văn Toản cho thấy sự chắc chắn với chiều cao tốt.


U22 Việt Nam 0-1 U22 Thái Lan: Supachai Jaided mở tỷ số (5')

Còn với Bùi Tiến Dũng, thủ môn này đã được HLV người Hàn Quốc trò chuyện khá lâu trong buổi tập chuẩn bị cho trận gặp U22 Campuchia. Bùi Tiến Dũng bước vào giải đấu với vai trò là thủ môn số 1 nhưng đã mắc lỗi ở trận gặp U22 Indonesia.

So với Văn Toản, Tiến Dũng có kinh nghiệm dạn dày hơn và luôn quyết tâm vượt qua những sai lầm trong quá khứ. Khó khăn với Tiến Dũng đến ở việc mùa vừa qua anh thi đấu không nhiều và cảm giác bóng là không thực sự tốt vào lúc này. Những tình huống xử lý bóng bổng của Tiến Dũng chưa mang tới sự yên tâm cần thiết.


U22 Việt Nam 0-1 U22 Indonesia: Sani Rizki mở tỷ số (23')


HLV Park Hang Seo đã không dưới 1 lần nói về việc ông không muốn nói tới sai lầm cá nhân, các sai sót của cầu thủ cuối cùng là do lỗi của HLV. Vì thế, việc sử dụng ai ở bán kết sẽ được vị HLV này cân nhắc kỹ lưỡng. Cho tới lúc này những sai sót của các thủ môn đều đã được các đồng đội sửa sai rất tốt. Nhưng không phải lúc nào điều này cũng đến và chúng ta luôn cần sự chắc chắn và ổn định trong khung thành.