LiveSpo PregMom khởi động chuỗi workshop “Vi khuẩn đường ruột - Hạt mầm quyết định trí tuệ bé”

Tạ HiểnCập nhật 08:00 ngày 20/11/2019

VTV.vn - Chuỗi workshop Vi khuẩn đường ruột - Hạt mầm quyết định trí tuệ của bé của nhãn hàng Bào tử lợi khuẩn LiveSpo PregMom mang đến những kiến thức và trải nghiệm thú vị.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, muốn trẻ có trí lực tốt thì hệ tiêu hóa của trẻ cần phải được quan tâm. Hai phần ba hệ thống miễn dịch của cơ thể đều nằm ở đường ruột. Chính vì vậy, chăm sóc sức khỏe đường ruột là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hầu hết cha mẹ chưa quan tâm đúng mức và có đủ sự hiểu biết về mối quan hệ chặt chẽ giữa sức khỏe hệ tiêu hóa với cảm xúc, thói quen và tính cách của trẻ.

Hiểu được vấn đề này, nhãn hàng Bào tử lợi khuẩn LiveSpo PregMom thuộc công ty LiveSpo Toàn Cầu đã xây dựng và triển khai chuỗi workshop Vi khuẩn đường ruột - Hạt mầm quyết định trí tuệ của bé với sự đồng hành của các điểm trường mầm non trên cả nước; dưới sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, các nhà nghiên cứu đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Và để khởi động cho hoạt động ý nghĩa này, ngày 16/ 11 vừa qua, tại trường mầm non Royal Kidz Montessori đã diễn ra workshop số đầu tiên với sự chia sẻ của vị khách mời là Tiến sỹ Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Viện Công nghệ sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

LiveSpo PregMom khởi động chuỗi workshop “Vi khuẩn đường ruột - Hạt mầm quyết định trí tuệ bé” - Ảnh 1.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Tuyết Nhung và phụ huynh tham dự buổi workshop

Tại buổi workshop, bên cạnh những chủ đề quen thuộc như vai trò của vi khuẩn đường ruột đối với quá trình tiêu hóa và phát triển của hệ miễn dịch, Tiến sỹ Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã chia sẻ về những ảnh hưởng của hệ vi khuẩn đường ruột đối với trí tuệ và tính cách của trẻ.

Ngoài việc được lắng nghe và giải đáp các thắc mắc các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe, cha mẹ và bé khi đến với workshop còn có cơ hội được tham gia trải nghiệm khoa học quan sát bào tử lợi khuẩn qua kính hiển vi và rất nhiều các hoạt động bổ ích khác như chơi trò chơi, chụp hình lưu niệm...

LiveSpo PregMom khởi động chuỗi workshop “Vi khuẩn đường ruột - Hạt mầm quyết định trí tuệ bé” - Ảnh 2.

Cha mẹ và bé được tham gia các hoạt động khoa học bổ ích

Trong tương lai, với mong muốn trở thành người bạn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình chăm sóc bé lớn khôn, LiveSpo và nhãn hàng Bào tử lợi khuẩn PregMom sẽ tiếp tục lan tỏa hoạt động ý nghĩa này đến cộng đồng nhiều hơn bằng việc nhân rộng chuỗi workshop tại nhiều điểm trường tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực