Phát triển hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ bằng bào tử lợi khuẩn

PV, icon
11:43 ngày 19/08/2019

VTV.vn - Các chuyên gia của tổ chức Y khoa ESPGHAN từ châu Âu đã chỉ ra rằng, trẻ được sinh mổ có sự khác biệt nhất định về hệ miễn dịch và tiêu hóa so với trẻ được sinh thường.

Những thiệt thòi của những trẻ được sinh bằng đường phẫu thuật

Ở trẻ sinh thường, việc tiếp xúc với vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo của người mẹ trong quá trình chuyển dạ giúp cơ thể của bé có thể sản xuất hệ miễn dịch. Sự phát triển này diễn ra chậm hơn ở trẻ sinh mổ. Thời gian để hệ miễn dịch hoạt động tốt ở những đứa trẻ này có thể kéo dài tới 6 tháng, thậm chí là hơn. Vấn đề này diễn ra tương tự đối với hệ tiêu hóa.

Phát triển hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ bằng bào tử lợi khuẩn - Ảnh 1.

Sinh mổ và sinh thường ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và tiêu hóa của trẻ

Trong khi trẻ sinh thường được thừa hưởng vi khuẩn có lợi từ mẹ, từ đó giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột, dị ứng thức ăn….thì trẻ sinh mổ có hệ tiêu hoá khá yếu ớt. Khả năng sinh ra vi khuẩn đường ruột chậm chạp khiến trẻ dễ gặp các vấn đề tiêu hóa, trong đó táo bón là một trong những bệnh lý phổ biến. Hệ quả của những vấn đề trên thường là hấp thu dưỡng chất bị hạn chế, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Phát triển hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ bằng bào tử lợi khuẩn

Hầu hết hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa. Điều này đồng nghĩa với việc, duy trì sự cân bằng của hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ miễn dịch. Do đó, bổ sung lợi khuẩn để duy trì sự cân bằng của hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cho trẻ.

Thông qua cơ chế cạnh tranh chỗ bám và thức ăn với hại khuẩn, lợi khuẩn giúp đào thải hại khuẩn ra khỏi hệ vi sinh đường ruột. Đồng thời tổng hợp được những acid, kháng sinh sinh học…để ức chế sự sản sinh, thậm chí tiêu diệt hại khuẩn.

Quá trình sinh sản tự nhiên của lợi khuẩn kích thích cơ thể tăng cường tổng hợp ra kháng thể giống như việc tăng quân của các quốc gia lên vùng biên giới khi thấy láng giềng tăng quân, chưa rõ có đánh nhau hay không. Từ đó tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể trẻ.

Cơ chế bám dính vào niêm mạc ruột/đại tràng của lợi khuẩn giúp hình thành nên lớp màng sinh học, bảo vệ niêm mạc ruột/đại tràng. Từ đó bảo vệ các vùng tổn thương viêm loét khỏi 3 yếu tố: chất bẩn trong ống tiêu hóa, chất độc do hại khuẩn tiết ra, sự xâm nhập của hại khuẩn để giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của trẻ.

Tuy nhiên, để các lợi ích trên được phát huy tác dụng một cách tối ưu, thay vì bổ sung lợi khuẩn thường thì bào tử lợi khuẩn được xem là lựa chọn tốt hơn cả. Ở trạng thái này, lợi khuẩn "Ngủ Đông" khi gặp yếu tố bất lợi, tồn tại "vô hạn theo thời gian" trong điều kiện không có dinh dưỡng. Các chế phẩm nhờ vậy mà bền vận chuyển, chịu được nhiệt độ cao (lên tới 80 độ C), an toàn đi qua vùng acid dạ dày để phát huy tác dụng tốt hơn so với lợi khuẩn thường.

LiveSpo Preg-Mom là sản phẩm ứng dụng công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH”; có tác dụng bổ sung hơn 3 tỷ lợi khuẩn Bacillus Subtilis, Bacillus Clausii, Bacillus Coagulan và tá dược nước cất vừa đủ. Có tác dụng hỗ trợ giảm táo bón, rối loạn tiêu hóa; tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ.

1a

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục