Hàng loạt vụ giáo viên bạo hành học sinh tiếp tục xảy ra

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/03/2019 12:34 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay đã xảy ra nhiều vụ việc nghiêm trọng liên quan đến bạo lực học đường, mà người gây ra bạo lực lại chính là người thầy, người cô của các em.

Cuối tuần trước, xảy ra vụ việc một học sinh tiểu học nghi bị cô giáo dùng thước đánh trúng vào mắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra ở Lạng Sơn. Tuần này, lại dấy lên thông tin về việc một học sinh lớp 7 ở trường THCS Long Hòa, tỉnh Long An bị thầy giáo phạt đánh nhiều roi. Theo kết quả chụp X quang, học sinh bị vẹo cột sống. Mặc dù chưa khẳng định được cháu bị vẹo cột sống có phải do thầy giáo đánh nhưng việc thầy đánh học trò là có thật.

Hồi đầu năm, một cô giáo tại trường Tiểu học Trung Thành, Thái Nguyên đã bị phụ huynh tố cáo bắt học sinh tiểu học tự tát 50 cái vào mặt chỉ vì em này mất trật tự. Các học sinh khác cho biết là không chỉ một mà nhiều học sinh khác từng bị cô ép tự tát. Sau khi bị phụ huynh làm đơn tố cáo, cô giáo đã được chuyển sang dạy lớp khác.

Ngày 28/12/2018, do nhầm lẫn trong giờ kiểm tra nên một học sinh trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã làm không đúng đề bài nên đã bị giáo viên chủ nhiệm đến tận bàn xách tai và tát 2 cái vào má. Em học sinh này bị chấn động sọ não và phải nhập viện điều trị theo dõi. Sau đó, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với cô giáo này với mức phạt là 2,5 triệu đồng.

Cũng tại Quảng Bình, ngày 19/11/2018, trong tiết học môn âm nhạc của lớp 6/2 trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), có nội dung về dân ca Thanh Hóa. Một học sinh đã nhiều lần nhắc tới nội dung này với các bạn cùng lớp, trong khi mẹ của một bạn trong lớp lại tên là Thanh. Đây chính là nguyên nhân cô giáo đã chỉ đạo các bạn trong lớp tát em học sinh này tổng cộng 231 cái tát. Sau đó, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo này.

Qua những vụ việc trên, vấn đề được nhiều người quan tâm là: Vì sao các vụ bạo hành học sinh tiếp tục xảy ra? Nhiều thầy cô giáo vì sao không thể kiềm chế được cơn thịnh nộ của mình? Để giáp đáp thắc mắc này, phần Tiêu điểm giáo dục của chương trình Sống mới tuần này với sự tham gia của PGS Trần Thành Nam đã có những phân tích cụ thể.

Bộ GD - ĐT: Không để xảy ra tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh Bộ GD - ĐT: Không để xảy ra tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh

VTV.vn - Bộ GD - ĐT đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục đào tạo đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, không để xảy ra bạo hành thể chất, tinh thần học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước