“Lỗ hổng” trong quản lý dịch vụ thẩm mỹ viện

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 14:11 GMT+7

VTV.vn - Mới đây xảy ra sự việc một người tử vong và một người bỏng nặng do hút mỡ tại cùng một cơ sở thẩm mỹ. Do người dân cả tin hay chính quyền buông lỏng quản lý?

Chỉ nghe và xem quảng cáo trên mạng xã hội, nhiều người đã tìm đến các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp từ xăm môi, mắt, nhấn mí, tiêm filler, botox đến nâng ngực, hút mỡ bụng. 

Mới đây nhất, tại thẩm mỹ Việt Hàn ở Hà Nội đã có 1 trường hợp tử vong và 2 trường hợp bị biến chứng dẫn đến hoại tử sau khi hút mỡ. Điều đáng nói là sau khi có người tử vong trong quá trình hút mỡ bụng nhưng vẫn có người tìm đến thẩm mỹ viện này. 

Có thể thấy, hầu hết các vụ tai biến làm đẹp trong thời gian qua xảy ra tại các spa, thẩm mỹ viện và thậm chí tại hàng làm móng dù không được phép thực hiện các thủ thuật liên quan đến tạo hình thẩm mỹ nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo và thực hiện. Điều này đặt ra vấn đề thanh tra, quản lý và giám sát các cơ sở này như thế nào?

Tử vong, hoại tử da nghiêm trọng sau khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Tử vong, hoại tử da nghiêm trọng sau khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện

VTV.vn - Nhiều người đã tin vào quảng cáo trên mạng xã hội, đến các cơ sở thẩm mỹ để hút mỡ bụng, đùi, hậu quả là bị tai biến như hoại tử, thậm chí tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước