Gần 10 ngày qua, câu chuyện về sán lợn được cả xã hội quan tâm, tranh cãi và có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Nguyên nhân được cho là do có thông tin thịt gà nấu cho học sinh là thịt đông lạnh đã bị thối và có sán gạo trong thịt lợn. Tại Bắc Ninh, trong khoảng 7 ngày đã có tới trên 5.000 trẻ được gia đình cho đi xét nghiệm sán lợn và có khoảng 9.000 trẻ tại 19 trường mầm non tại Thuận Thành đăng ký được xét nghiệm tại địa phương.
Để giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về bệnh sán lợn nói riêng và bệnh giun sán nói chung, PGS.TS Trần Xuân Bách và GS.TS Nguyễn Văn Đề - nguyên Trưởng Bộ môn Ký sinh trùng, Trường Đại học Y Hà Nội đã có những phân tích cụ thể.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!