Nhiễm sán - Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/03/2019 13:04 GMT+7

VTV.vn - Điều quan trọng nhất trong phòng bệnh giun sán là ăn thức ăn nấu chín, đảm bảo vệ sinh môi trường sinh hoạt và chăn nuôi.

Gần 10 ngày qua, câu chuyện về sán lợn được cả xã hội quan tâm, tranh cãi và có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Nguyên nhân được cho là do có thông tin thịt gà nấu cho học sinh là thịt đông lạnh đã bị thối và có sán gạo trong thịt lợn. Tại Bắc Ninh, trong khoảng 7 ngày đã có tới trên 5.000 trẻ được gia đình cho đi xét nghiệm sán lợn và có khoảng 9.000 trẻ tại 19 trường mầm non tại Thuận Thành đăng ký được xét nghiệm tại địa phương.

Để giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về bệnh sán lợn nói riêng và bệnh giun sán nói chung, PGS.TS Trần Xuân Bách và GS.TS Nguyễn Văn Đề - nguyên Trưởng Bộ môn Ký sinh trùng, Trường Đại học Y Hà Nội đã có những phân tích cụ thể.

Bộ Y tế yêu cầu Bắc Ninh ngừng xét nghiệm sán lợn Bộ Y tế yêu cầu Bắc Ninh ngừng xét nghiệm sán lợn

VTV.vn - Chiều 21/3, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn dừng việc lấy mẫu máu xét nghiệm để chẩn đoán sán dây lợn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bệnh giun sán

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước