Nhiều kỹ thuật cao được triển khai tại bệnh viện tuyến cơ sở

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 10:36 GMT+7

VTV.vn - Với sự hỗ trợ của các bệnh viện Trung ương trong đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật và hội chẩn từ xa đã góp phần làm giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến.

Trước đây, các bác sĩ bệnh viện tuyến cơ sở xuyên phải chứng kiến cảnh bệnh nhân trên địa bàn bằng mọi cách vượt tuyến về bệnh viện tỉnh, bệnh viện Trung ương. Nhưng kể từ khi Bộ Y tế triển khai đề án Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới cách đây 5 năm, tình hình đã đổi thay nhiều.. 

Giờ đây, người dân đã có thể yên tâm hơn khi khám chữa bệnh tại quê nhà, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được chi phí. Người dân hưởng lợi, còn những y bác sĩ ở bệnh viện tuyến dưới, họ có vất vả hơn không, họ cần gì và mong muốn gì? Trong chương trình Sống mới, phóng viên VTVđã có cuộc trò chuyện với bác sĩ Phạm Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương, Lào Cai về nội dung này.

Ngành y tế triển khai nhiều giải pháp chuyển giao hiệu quả Ngành y tế triển khai nhiều giải pháp chuyển giao hiệu quả

VTV.vn - Với mục tiêu "người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại tuyến y tế cơ sở", trong thời gian qua, ngành y tế đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước