NSƯT Thanh Loan và ký ức “Biệt động Sài Gòn”

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/04/2019 13:19 GMT+7

VTV.vn - NSƯT Thanh Loan là người đã ghi dấu ấn với nhiều tác phẩm tư liệu, điện ảnh về đề tài chiến tranh ở vai trò diễn viên và sau này là đạo diễn.

Hơn 40 năm qua, nhiều thế hệ khán giả vẫn luôn nhớ đến nghệ sỹ Thanh Loan với vai chính trong bộ phim Biệt động Sài Gòn - ni cô Huyền Trang.

Ni cô Huyền Trang là một trong những vai ấn tượng và gây ám ảnh nhất của bộ phim Biệt động Sài Gòn cách đây gần 40 năm. Bên cạnh những tên tuổi lừng danh thời ấy như Thương Tín, Hà Xuyên, Thúy An, Quang Thái, nghệ sĩ Thanh Loan đã tạo nên một tác phẩm điện ảnh mà nhiều năm sau này giá trị nghệ thuật của nó vẫn vẹn nguyên, tạo nên xúc cảm mạnh mẽ cho người xem.

NSƯT Thanh Loan và ký ức “Biệt động Sài Gòn” - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Loan.

Với chính NSƯT Thanh Loan, dù từng góp mặt trong 20 phim nhựa trước khi chuyển sang làm đạo diễn của Điện ảnh Công an thì vai ni cô Huyền Trang vẫn là vai diễn để đời khó có thể vượt qua trong sự nghiệp diễn xuất.

Câu chuyện của những nữ biệt động Sài Gòn Câu chuyện của những nữ biệt động Sài Gòn

VTV.vn - Trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968 và đại thắng mùa Xuân 1975, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng biệt động thành và các nữ biệt động Sài Gòn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước