Thiên đường biển đảo Palau

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/09/2019 12:55 GMT+7

VTV.vn - Palau dần trở thành một cái tên sáng trên bản đồ du lịch biển đảo và được so sánh với thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới giống như là Maldives, Hawaii trong tương lai.

Cộng hòa Palau sở hữu hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, nhưng chỉ 9 đảo có cư dân sinh sống với dân số khoảng hơn 2 vạn người. Palau có 16 bang, mỗi nơi có văn hóa, bản sắc và nét hấp dẫn riêng. Palau nổi tiếng với Rock Islands - quần đảo được UNESCO vinh danh là di sản thế giới. Đây là quốc gia đầu tiên có khu bảo tồn cá mập, với 17 loài cá mập sinh sống trong lòng đại dương, bên cạnh hàng trăm loài cá và san hô.

Milky Way là một trong những điểm đến nổi bật nhất tại quốc đảo Palau, nằm trong hầu hết các tour du lịch biển ở đây. Milky way được ban tặng một lớp bùn khoáng trắng sữa độc đáo, hình thành từ tự nhiên do quá trình thoái hóa sinh học của các chất hữu cơ như thảo mộc, cây cỏ và hoa tuổi đời hàng triệu năm. Vì thế, nó được coi là tài sản quý của quốc gia, du khách được thỏa thích tắm bùn nhưng không được mang đi. Tuy nhiên, Palau không phải nổi tiếng với thế giới bởi tắm bùn mà đây chính là thiên đường lặn biển. Không biết bơi cũng có thể khám phá đại dương với môn lặn snorkeling. 

Năm 2016, Hoa hậu đền Hùng 1992 - Giáng My - được Tổng thống Palau bổ nhiệm vị trí đại sứ du lịch của Palau tại Đông Nam Á. 3 năm qua, với nỗ lực của mình, Giáng My đã có nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh Palau, giúp kết nối du lịch Việt Nam - Palau. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước