Trại hè - Sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cho con vào dịp hè

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/07/2019 15:11 GMT+7

VTV.vn - Nắm bắt nhu cầu của các bậc phụ huynh, từ vài năm nay, nhiều trại hè đã được mở ra để cha mẹ gửi con đến, vừa học vừa chơi vào dịp hè.

Trại hè được mở ra không chỉ làm chỗ giữ trẻ, mà còn tích hợp rất nhiều hoạt động giáo dục và hướng dẫn kỹ năng sống khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh muốn cho con học thêm các kỹ năng sống bên ngoài trường học. Tuy nhiên, chất lượng thật sự của các trại hè cũng là câu chuyện đáng phải bàn đến.

Được khởi xướng từ năm 2014, trại hè làm phim dành cho các em học sinh cấp 2 đến nay đã đào tạo được hơn 600 em học sinh ở các lứa tuổi khác nhau. 12 buổi học sẽ mang đến cho bạn học sinh nhiều kiến thức về điện ảnh, hiểu biết về những vị trí trong đoàn làm phim hay cách để tự tay cùng nhau làm một phim ngắn tốt nghiệp cuối khóa.

Bên cạnh những không gian như trại hè làm phim dành cho các bé có thiên hướng sáng tạo và yêu nghệ thuật, một số gia đình lại lựa chọn những khóa học hè mang nhiều yếu tố vận động, giúp các bé phát triển về thể chất và có thêm những trải nghiệm sống ý nghĩa.

Tại trại hè lính cứu hỏa, các em học sinh còn được học những kỹ năng cơ bản về vượt chướng ngại vật, sử dụng bình cứu hỏa, gắn kết tinh thần đồng đội khi phối hợp trong sơ cứu, cứu nạn và phun nước dập đám cháy.

Học mà chơi, chơi mà học, những thứ được học lại còn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống thực tế. Trại hè đang trở thành sự lựa chọn của nhiều cha mẹ.

Trại hè khoa học đầy hứng thú cho trẻ em Hà Nội Trại hè khoa học đầy hứng thú cho trẻ em Hà Nội

VTV.vn - Với loạt hoạt động thú vị trên nhiều lĩnh vực như Toán học, Công nghệ, Văn hóa... trại hè khoa học được tổ chức bởi trường Amsterdam sẽ là điểm đến thú vị cho các em nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước