Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/02/2019 19:49 GMT+7

VTV.vn - Một trong những giải pháp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh là nhà trường phải tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý dữ liệu qua máy tính.

Hiện nay, một số địa phương như Hà Nội đã đưa phần mềm quản lý dữ liệu học sinh vào mỗi nhà trường. Phần mềm này cần tiếp tục được hoàn thiện để hiệu quả và tiện lợi hơn, đảm bảo lưu trữ dữ liệu lớn.

Ngoài ra, một số trường, chủ yếu là các trường tự chủ tài chính, cũng đổi mới quản trị nhà trường từ vài năm nay theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Điều này không chỉ giảm áp lực cho giáo viên mà còn giảm chi phí đáng kể.

Không chỉ áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, các em học sinh cũng được khuyến khích sử dụng máy tính và Internet để tăng sự tương tác với giáo viên. Bản thân các em và gia đình cũng có thể chủ động theo dõi quá trình học tập của mình thông qua hồ sơ học sinh được lưu trên hệ thống.

Tuy nhiên để có thể áp dụng công nghệ thông tin rộng rãi, bản thân mỗi giáo viên cũng cần chủ động trau dồi kỹ năng, nhất là những giáo viên đã lớn tuổi. Bởi thực tế cho thấy, rất nhiều cán bộ, giáo viên đã mất thời gian hơn, thậm chí làm sai, làm hỏng do không quen làm việc với máy tính.

Tăng chất lượng giáo dục nhờ công nghệ thông tin Tăng chất lượng giáo dục nhờ công nghệ thông tin Người “truyền lửa” ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy Người “truyền lửa” ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy Nhiều công nghệ giáo dục mới được áp dụng Nhiều công nghệ giáo dục mới được áp dụng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước