"Cuộc chiến" chống đại dịch COVID-19: Khi mỗi người dân trở thành một chiến sỹ!

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 10:41 GMT+7

VTV.vn - Cho đến hôm nay (4/4), chúng ta đã bước sang ngày thứ tư thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, quyết liệt đẩy lùi dịch COVID-19.

Từ ngày 1/4, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 chính thức có hiệu lực. Tại đây, mỗi người dân sẽ trở thành một chiến sỹ trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Việt Nam triển khai thế trận toàn dân trong giai đoạn mới của cuộc chiến chống lại dịch COVID-19.

Theo dự báo, Việt Nam có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu chúng ta không triển khai phòng, chống kịp thời, quyết liệt. Dập những đốm lửa nhỏ bao giờ cũng dễ dàng hơn là xử lý một ngọn lửa lớn. Trong những ngày tới đây, mỗi người dân cần tiếp tục thận trọng, nghiêm túc, trách nhiệm và trung thực, thực sự là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19.

Ý thức chấp hành Chỉ thị 16 của đại đa số người dân như thế nào? Dịch bệnh đang làm thay đổi cuộc sống của người dân ra sao? Cho đến thời điểm này, các chuyên gia y tế đánh giá mức độ nguy hiểm và tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam hiện nay thế nào?...

Những câu hỏi này sẽ phần nào được làm rõ trong chương trình Sự kiện và Bình luận ngày 4/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước