Mùa hè, trẻ em thành phố chơi ở đâu?

SKBL-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 11:51 GMT+7

VTV.vn - Câu hỏi này được nhiều người đặt ra trong bối cảnh những sân chơi hiếm hoi dành cho trẻ em đang bị những hoạt động kinh doanh của người lớn xâm chiếm.

Còn đâu “góc sân và khoảng trời” cho trẻ em khi những sân chơi hiếm hoi lại bị xâm chiếm bởi những quán nước vỉa hè, bãi để xe hay những công viên cây xanh trở thành nơi chất phế thải. Sự thiếu hụt không gian chơi dành cho trẻ em là một vấn đề quan trọng nhưng lại bị lãng quên quá lâu và đây cũng chính là chủ đề được bàn luận trong chương trình Sự kiện & Bình luận tuần này.

Chia sẻ quan điểm của mình về thực trạng trẻ em thành phố thiếu sân chơi, Bà Ngô Thị Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội nói: “Chúng tôi đã tiến hành giám sát việc này từ năm 2010 và thấy rằng TP Hà Nội cũng như nhiều thành phố khác đang thiếu trầm trọng nơi vui chơi dành cho trẻ em. Ủy ban Văn hóa thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã làm việc với các Bộ, ngành và mong rằng Chính phủ cũng sẽ quy hoạch những nơi vui chơi giải trí cho trẻ em”.

Đặc biệt, bà Ngô Thị Minh cũng bày tỏ sự quan tâm tới kế hoạch xây dựng những khu vui chơi dành cho trẻ em ở các khu vực vùng sâu, vùng xa để trẻ em trên mọi miền đất nước được phát triển toàn diện. “Đây là quyền vui chơi của trẻ em” – bà Minh khẳng định.

Trong khi đó, theo KTS Trần Huy Ánh, quy định của chính phủ đã nêu rõ diện tích tối thiểu cho vườn hoa, sân chơi trong mỗi khu dân cư phải đạt 1m2/người. Tuy nhiên, tới nay, con số này vẫn chỉ là ước mơ đang cần sự vào cuộc của xã hội để được hiện thực hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước