16 người nhiễm trùng da nghi do dùng mực xăm không đạt chuẩn

Ban Thời sựCập nhật 20:38 ngày 11/07/2019

VTV.vn - Một sự việc hy hữu vừa xảy ra tại Hà Nội, khi có tới 16 người bị nhiễm khuẩn da, thậm chí là bị hoại tử sau khi xăm mình.

Cách đây 3 tháng, chị Hồng Nhung đi làm mới vết xăm cũ và xăm thêm hình một bông hoa trên chân phải. Nhưng chỉ sau 1 tuần, phần da ở một trong hai hình xăm bị mưng mủ, bỏng rát. Dù đã điều trị chuyên khoa da liễu nhưng vùng da này vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi

Còn anh Đinh Chính Sơn, quê Thanh Hóa phải ra Hà Nội đến lần thứ ba để điều trị vết thương khu vực xăm. Cả chị Nhung và anh Chính đều xăm hình tại một cửa hàng xăm trên đường Đê La Thành, Hà Nội. 14 người khác cũng gặp các dấu hiệu tương tự như da phồng rộp, mưng mủ, lở loét…Theo chủ cửa hàng, tất cả những khách hàng này đều được xăm bằng lọ mực Dynamic Black.

Hiện mẫu mực đã được đưa đi xét nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng và cho kết quả có có chứa 240 triệu tạp khuẩn gây nguy hiểm cho da người vượt quá mức quy định. Tuy nhiên, cơ sở kinh doanh cung cấp lọ mực này vẫn chưa đưa ra phản hồi rõ ràng.

Các loại mực xăm phổ biến được tìm thấy có chứa vi sinh vật gây nhiễm trùng da Các loại mực xăm phổ biến được tìm thấy có chứa vi sinh vật gây nhiễm trùng da

VTV.vn - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phát hiện ra các vi sinh vật có thể gây nhiễm trùng da nghiêm trọng trong một số loại mực xăm phổ biến hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực