16 y, bác sĩ Nghệ An đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch COVID-19

P.V, icon
05:01 ngày 21/08/2020

VTV.vn - Chiều 20/8, chuyến xe chở đoàn công tác với 16 y, bác sĩ của tỉnh Nghệ An đã đến Đà Nẵng hỗ trợ nhân lực cho thành phố phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sau Thừa Thiên Huế, 16 y, bác sĩ Nghệ An đã đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch COVID-19 (Ảnh: Cổng TTĐT Đà Nẵng).

Đoàn 16 cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An chi viện cho Đà Nẵng là các y, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, công tác tại các bệnh viện lớn của tỉnh như Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật…

Các cán bộ này gồm 2 bác sĩ hồi sức cấp cứu, 2 bác sĩ truyền nhiễm, 2 bác sĩ xét nghiệm, 3 kỹ thuật viên huyết học, 4 kỹ thuật viên sinh hóa và 3 kỹ thuật viên vi sinh.

Theo bác sĩ Trịnh Xuân Nam, Trưởng Đoàn cán bộ y tế tỉnh Nghệ An, sau khi nhận được công văn của Sở Y tế Nghệ An, có rất nhiều y, bác sĩ tình nguyện đăng ký để vào hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, sau khi xét các trường hợp, điều kiện gia đình, lãnh đạo đã chọn 16 y, bác sĩ cho chuyến đi lần này.

Phần lớn các y, bác sĩ trước khi lên đường vào Đà Nẵng đã được tập huấn các công tác về phòng, chống dịch COVID-19. Đoàn công tác sẽ cùng với đội ngũ nhân viên y tế tại Đà Nẵng và các tỉnh bạn chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tại các bệnh viện.

Trước tỉnh Nghệ An, thành phố Hải Phòng, tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế đã cử đoàn y, bác sĩ vào hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục