17 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch xuất viện

Tin, ảnh: Khôi Nguyễn, icon
05:49 ngày 26/07/2021

VTV.vn - Chiều 26/7, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP. Hồ Chí Minh trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành điều trị và đủ điều kiện ra viên.

17 bệnh nhân được xuất viện chiều 26/7.

Chia sẻ tại buổi ra viện của các bệnh nhân, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: "Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với các bệnh nhân cũng như Bệnh viện Hồi sức COVID-19, khi chỉ trong một thời gian ngắn công tác thu nhận, cứu chữa cho các bệnh nhân COVID-19 rất nặng, nguy kịch của TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận được những "quả ngọt" ban đầu, với 17 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện".

"Để đạt được thành quả đó là thành quả từ sự vào cuộc của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, cũng như sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Y tế khi đã sớm xây dựng và có những giải pháp về nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế ban đầu để hình thành được cơ sở y tế hiện đại. Đồng thời, đó còn là sự vào cuộc của các đồng nghiệp, nhân viên y tế từ các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện của TP. Hồ Chí Minh, các bệnh viện và các Sở Y tế đến chi viện… đã xây dựng những nên đội ngũ hết sức chuyên nghiệp với trình độ cao nhất đã giành giật với tử thần để cứu sống những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch" - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

17 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch xuất viện - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy chứng nhận xuất viện cho các bệnh nhân.

Trong niềm vui bệnh nhân được xuất viện, những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của cả tập thể đã mang lại những kết quả khả quan ban đầu, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết: Trong thời gian vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhân, đã có 83 bệnh nhân nặng, nguy kịch chuyển sang cấp nhẹ hơn và được chuyển sang các bệnh viện cấp nhẹ hơn để tiếp tục điều trị và hôm nay có 17 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và đủ điều kiện xuất viện.

17 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch xuất viện - Ảnh 2.

Niềm vui của các bệnh nhân chiến thắng COVID-19.

"Đây đều là những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều đặc điểm tình trạng bệnh khác nhau, với sự cố gắng của tập thể y bác sĩ trong giai đoạn đầu bệnh viện đi vào hoạt động, các bệnh nhân đã được chăm sóc chu đáo, hồi phục hoàn toàn, đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đảm bảo đủ điều kiện để xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế" - TS.BS Nguyễn Tri Thức cho biết thêm.

Là một trong 17 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện trong ngày 26/7, ông Piers Birtwistle - một bệnh nhân ngoại quốc đã gửi lời cảm ơn đến đất nước Việt Nam, đến những y, bác sĩ đã chăm sóc, điều trị và cùng ông chiến thắng COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục