19 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tiếp xúc ca mắc COVID-19 xét nghiệm âm tính 2 lần

Tuấn Bảo, icon
09:53 ngày 11/05/2021

VTV.vn - 19 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tiếp xúc với BN3491 hiện được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm để phòng chống COVID-19, cả 2 lần xét nghiệm đều âm tính.

Kiểm soát dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi có thông tin BN3491 có lịch trình đi khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu vào ngày 28/4, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội rà soát và lập danh sách 19 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này.

Hiện 19 nhân viên y tế của bệnh viện đang cách ly y tế tại tầng 9, Trung tâm Khám bệnh và Điều trị trong ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 4 - 5/5, Bệnh viện Bạch Mai đã chủ động lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh. Tất cả đều âm tính.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, sáng 11/5, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho 19 nhân viên y tế này, kết quả lần 2 cũng âm tính. 19 nhân viên này vẫn sẽ tiếp tục cách ly đủ số ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

BN3491 N.V.B., 68 tuổi, trú tại chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5.

Ngày 28/4, bệnh nhân được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết.

Bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim đến buổi chiều thì quay lại viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ô tô Grab, taxi).

Các nhân viên y tế đều đảm bảo phòng dịch đúng theo quy định (như đeo khẩu trang) khi tiếp xúc với bệnh nhân này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục