5 chìa khóa bảo đảm an toàn thực phẩm

P.V, icon
09:06 ngày 23/06/2023

VTV.vn - Các bệnh đường tiêu hóa có xu hướng gia tăng vào mùa hè, do nhiệt độ cao, thời tiết thay đổi thuận lợi cho vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi phát triển.

Ảnh minh họa.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), để bảo vệ bản thân trước nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa hay ngộ độc thực phẩm, hãy thực hiện đủ 5 chìa khóa bảo đảm an toàn thực phẩm sau:

- Rửa sạch tay.

- Tách biệt thực phẩm sống và chín.

- Nấu chín kỹ thực phẩm (>70 độ).

- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn.

- Sử dụng nước sạch, nguyên liệu tươi sống.

5 chìa khóa bảo đảm an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục