5 giờ phẫu thuật cắt bỏ khối u gan khổng lồ

P.V, icon
03:30 ngày 20/08/2019

VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u gan phải với kích thước 30 cm cho nam bệnh nhân 62 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội.

Theo chia sẻ từ gia đình, bệnh nhân đã từng điều trị chọc hút nang và đặt dẫn lưu ở cơ sở y tế khác nhưng tình trạng bệnh không tiến triển. Gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để điều trị.

5 giờ phẫu thuật cắt bỏ khối u gan khổng lồ - Ảnh 1.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận định: bệnh nhân có nang ung thư hóa, kích thước nang rất lớn, chiếm gần hết ổ bụng (đường kính trên 30cm). Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u.

5 giờ phẫu thuật cắt bỏ khối u gan khổng lồ - Ảnh 2.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt nhu mô gan rồi mới cắt các cuống mạch. Sau đó mới tiến hành lấy khối u ra ngoài. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ, khối u gan lớn sẽ có nguy cơ vỡ và ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Vì vây, người dân cần khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm. Nếu phát hiện muộn, khối u ngày càng tiến triển, lớn khiến quá trình phẫu thuật khó khăn, vất vả hơn và mức độ nguy hiểm cao hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục