6 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn cá hồng biển

P.V, icon
03:58 ngày 07/12/2021

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bệnh viện vừa tiếp nhận cùng lúc 6 người bệnh có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, mệt mỏi, tê rần toàn thân.

Bệnh nhân ăn cá hồng biển bị ngộ độc. Ảnh: BVCC

Thông tin ban đầu: Trước đó, 6 bệnh nhân cùng một số người bạn khác đã chế biến và ăn 1 con cá hồng biển (bao gồm cả gan) nặng gần 12kg.

Trong số 6 bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, có 5 bệnh nhân đáp ứng nhanh với điều trị tích cực, hồi phục khá tốt: hết nôn ói, giảm đau bụng, giảm tiêu chảy và được xuất viện trong ngày.

Trường hợp có triệu chứng nặng nề hơn là bệnh nhân N.Q (54 tuổi). Sau 2 ngày được điều trị, tình trạng rối loạn điện giải không còn, hết nôn ói, tiêu chảy và được chỉ định xuất viện.

Bệnh nhân N.Q chia sẻ: "Tôi được một người quen cho con cá hồng biển tươi, cả nhà rủ bạn bè và họ hàng qua nấu ăn cùng nhau khoảng 17 người. 2 tiếng sau bữa ăn, tôi bắt đầu bị đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, cả người mệt mỏi, tê rần toàn thân. Tôi gọi điện cho họ hàng, bạn bè cùng ăn cá tối hôm đó thì ai cũng có triệu chứng tương tự, nghi bị ngộ độc nên tất cả cùng đến bệnh viện".

Thời gian qua, từng xảy ra không ít các vụ việc người dân ngộ độc do ăn cá biển. Người bị ngộ độc cá biển thường có các dấu hiệu: đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy, ngứa da, rối loạn cảm giác, tê và ngứa ran các chi, mạch đập loạn, giảm huyết áp, chậm nhịp tim…

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cá, hải sải, các bác sĩ một lần nữa khuyến cáo: Người dân cần đảm bảo quy trình đánh bắt, vận chuyển, bảo quản đối với các loại cá, nhất là hải sản. Cần chế biến kỹ và thận trọng khi ăn ruột, gan, mật của các loại cá biển. Sau khi ăn nếu xuất hiện các triệu chứng kể trên cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục