Ả Rập Xê Út: Trường hợp mắc tả đầu tiên tại khu vực giáp biên giới Yemen

Hoài LinhCập nhật 16:00 ngày 18/09/2018

VTV.vn - Bộ Y tế Ả Rập Xê Út cho biết đã một trường hợp mắc bệnh tả và ba người khác trong diện nghi vấn tại tỉnh giáp biên giới Yemen.

Theo báo cáo công bố cuối tuần trước, các bệnh nhân hiện đang được chăm sóc y tế. Vẫn chưa rõ liệu đợt dịch này liên quan tới diễn biến dịch bệnh tại Yemen hay cuộc hành hương của những người Hồi giáo về thánh địa Mecca hồi tháng trước, vốn thu hút khoảng 2 triệu tín đồ Hồi giáo các nước tới Ả Rập Xê Út mỗi năm và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế Ả Rập Xê Út Tawfiq al-Rabeeah khẳng định: nước này không ghi nhận trường hợp mắc bệnh tả trong tháng hành hương của người Hồi giáo.

Với các trường hợp nhiễm mới này, WTO cho rằng: dù nguồn lây bệnh chưa được xác định, nhưng các cơ quan chức năng của Ả Rập Xê Út đủ khả năng ngăn chặn dịch bệnh bùng phát do hệ thống cơ sở hạ tầng y tế tốt, dịch vụ cung cấp nước sạch và vệ sinh đảm bảo.

Trong giai đoạn ủ bệnh, vi khuẩn tả lây lan qua đường tiêu hóa, gây mất nước và tiêu chảy nghiêm trọng. Bệnh tả có thể khiến nạn nhân tử vong trong thời gian ngắn nếu không được chữa trị kịp thời.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực