Ăn bún quá nhanh, người phụ nữ nuốt luôn mảnh xương gây thủng ruột

Tuấn BảoCập nhật 17:13 ngày 11/06/2019

VTV.vn - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiến hành phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương sườn cho bệnh nhân nữ 55 tuổi.

Bệnh nhân (55 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, buồn nôn.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang ăn sáng, do ăn bún sườn nhanh nên đã nuốt phải mảnh xương. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân thấy đau bụng ngày càng tăng lên. Sau đó, gia đình đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Qua chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ chẩn đoán: có dị vật trong lòng ruột non, nghi do mảnh xương. Sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương sườn với kích thước chiều dài 5cm, chiều rộng 1cm và khâu kín lại lỗ thủng ruột non.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân M tỉnh táo, không còn đau bụng, không sốt.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: mọi người cẩn trọng khi ăn những thức ăn có nguy cơ mắc xương. Nếu không may bị hóc xương hoặc dị vật, đau bụng, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên sâu để kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Số hoá việc chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em

VTV.vn - Ngày 22/10, Bộ Y tế, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo Tăng cường triển khai Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em và miếng dán "Tôi đang mang thai".