Nội soi lấy xương heo mắc trong thực quản cụ ông 105 tuổi

Linh Chi, icon
08:29 ngày 21/01/2019

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, bệnh viện vừa tiến hành nội soi lấy dị vật thực quản cho cụ ông T.V., 105 tuổi.

Theo người nhà bệnh nhân, khi ông T.V. (trú tại Quy Nhơn) đang ăn sáng với món bún giò heo, không may bị một mẩu xương lọt vào thực quản, gây đau nên chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Kết quả nội soi cho thấy: có dị vật xương heo cứng, nằm vị trí hạ họng kèm nhiều thức ăn. Bệnh nhân được chỉ định nội soi gắp dị vật.

Theo bác sĩ Võ Thành Nam Bình, Trưởng Khoa Nôi tiêu hóa, tình trạng người già, trẻ em bị hóc xương, thức ăn hoặc dị vật xảy ra khá thường xuyên, nhưng trường hợp bệnh nhân lớn tuổi thế này hóc dị vật thì đây là lần đầu tiên bệnh viện thực hiện gắp dị vật.

Do đó, người nhà cần chú ý khi cho người lớn tuổi hoặc trẻ em ăn uống để tránh bị hóc dị vật. Trường hợp có người bị hóc dị vật, cần được đưa ngay đến bệnh viện để được các bác sĩ xử trí, lấy dị vật. Tuyệt đối không được tự lấy dị vật hay dùng các phương pháp chữa mẹo để tránh biến chứng, nguy hiểm cho người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục