Ấn Độ: 22 ca nhiễm virus Zika, chưa có trường hợp tử vong

Hoài LinhCập nhật 08:10 ngày 11/10/2018

VTV.vn - Ấn Độ thông báo trong đợt bùng phát virus Zika ở bang Rajasthan, miền Tây nước này, 22 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trong thông báo về đợt bùng phát dịch trên, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết: một phòng giám sát đã được đưa vào hoạt động tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Quốc gia (NCDC) với nhiệm vụ theo dõi tình hình thường xuyên.

Theo một quan chức cấp cao, tất cả 22 trường hợp nhiễm virus Zika nói trên đều ở thủ phủ Jaipur của bang Rajasthan, trong đó một vài người là lao động di cư đến từ các bang miền Đông như bang Bihar. May mắn chưa có trường hợp tử vong nào.

Đây là đợt bùng phát virus Zika lần thứ 3 ở Ấn Độ kể từ tháng 1/2017. Đợt bùng phát virus Zika đầu tiên tại Ấn Độ xảy ra vào tháng 1/2017 tại bang Gujarat, miền Tây nước này. Đợt dịch thứ hai bùng phát tại bang Tamil Nadu ở miền Nam vào tháng 7/2017. Cả hai đợt dịch này đã được kiểm soát hoàn toàn.

Virus Zika chủ yếu lây qua muỗi Aedes aegypti. Người nhiễm virus có những triệu chứng nhẹ hơn bị sốt xuất huyết hoặc sốt phát ban do muỗi truyền bệnh - phổ biến nhất khi bị nhiễm là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực