Ấn Độ thu hồi vaccine phòng bại liệt không đảm bảo chất lượng

Hoài Linh, icon
08:35 ngày 07/10/2018

VTV.vn - Giới chức trách Ấn Độ đã cho ngừng sử dụng loại vaccine phòng bại liệt không đảm bảo chất lượng ở và thu hồi số vaccine còn trong kho.

Người phát ngôn Bộ Y tế cho biết: việc sử dụng loại vaccine phòng bại liệt dạng uống của nhà sản xuất này đã bị dừng, đồng thời tất cả số vaccine còn lại đã bị thu hồi.

Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định: người dân không cần phải hoang mang và các bậc cha mẹ cần cho trẻ đi uống vaccine đúng quy định. Có các nhà sản xuất vaccine dạng uống khác cũng cung cấp vaccine phòng bại liệt chứa 2 tuýp kháng nguyên. Những loại vaccine đó đã được kiểm tra và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn được khuyến nghị.

Trước đó, báo cáo cho biết một số mẻ vaccine phòng bại liệt dạng uống bị phát hiện nhiễm virus bại liệt tuýp 2 ở các bang Uttar Pradesh, Maharashtra và Telangana.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết thêm: chính phủ nước này sau khi tham vấn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã áp dụng tất cả các biện pháp để đảm bảo tất cả vaccine sử dụng trong chương trình chủng ngừa tuyệt đối an toàn và hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục