Ăn gì để “cô bé” bớt nặng mùi?

Theo NLĐCập nhật 18:00 ngày 25/02/2016

VTV.vn - Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, thành phần thức ăn không chỉ tác động đến mùi tinh trùng ở đàn ông mà còn ảnh hưởng đến mùi “cô bé” nữa!

Nghe có vẻ buồn cười nhưng kỳ thực, mùi ở vùng kín phụ nữ (không bị bệnh phụ khoa) phụ thuộc không ít vào loại thức ăn họ tiêu thụ và đây có vẻ là điều khá quan trọng với chị em.

Theo BS-TS Mary Rosser từ Trung tâm Y tế Montefiore ở New York, một âm đạo khỏe mạnh có độ pH axit tự nhiên, kèm theo đó là các loại vi khuẩn có lợi, tránh nhiễm trùng và giữ độ cân bằng cho vùng kín.

Tuy nhiên, các loại thức ăn bạn tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến độ pH ở nơi này, thay đổi mùi, vị trên cơ thể bạn. Ví dụ: Các loại gia vị nặng mùi như hành, tỏi, tiêu… cùng các loại thịt đỏ, sữa, măng tây, bông cải xanh, rượu… có thể làm mất cân bằng độ pH tự nhiên ở âm đạo, gây mùi khó chịu, trong khi trái cây, nước ép trái cây giúp cải thiện mùi. Tuy nhiên, bất kỳ thức ăn nào cũng chỉ ảnh hưởng trong vòng 2-3 ngày sau khi bạn tiêu thụ. Điều quan trọng hơn là bạn phải bổ sung thức ăn lành mạnh, đầy đủ cho cơ thể.

Vì vậy, nếu bạn là người quan trọng vấn đề mùi vị này, bạn nên thường xuyên bổ sung các loại trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt, uống nhiều nước, uống sữa chua thay vì sữa thường.”Sữa chua với men sống và các lợi khuẩn giúp duy trì độ pH axit khỏe mạnh và cân bằng”, BS-TS Mary Rosser nói.

Cuối cùng, muốn “cô bé” khỏe mạnh, bạn nên giảm lượng đường trong khẩu phần do lượng đường trong máu cao do tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, trong đó có nhiễm trùng, nấm đường sinh dục.