5 bí mật nên giữ kín với bạn đời

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 11:32 GMT+7

VTV.vn - Bạn không cần phải chia sẻ mọi thứ với ông xã. Và sau đây là một số bí mật bạn nên giữ lại cho riêng mình.

Bạn và người ấy có thể nói chuyện hàng giờ từ chuyện phiếm nơi công sở đến chuyện học hành của con cái… Tất nhiên, chia sẻ là yếu tố quan trọng đối với mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, có những điều không cần thiết nhưng lại có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng tới hôn nhân. Vì vậy, bao nhiêu là quá nhiều?

1. Những người yêu cũ trong quá khứ

Hãy để quá khứ ở đúng vị trí của nó! Bạn có thể muốn nói với anh ấy rằng bạn từng có bao nhiêu người yêu trước khi gặp anh ấy. Thậm chí, anh ấy còn thể hiện mình muốn biết.

Tuy nhiên, đó chắc chắn là điều ông xã bạn không muốn quan tâm. Bởi bạn không thể biết con số nào là nhiều với anh ấy.

Bên cạnh đó, chắc bạn không muốn anh ấy bị luẩn quẩn với những hình ảnh vợ mình bên người đàn ông khác. Đành rằng anh ấy biết rõ trước đây bạn từng có người yêu nhưng quá khứ không nên khơi lại. Nếu ông xã có hỏi, bạn nên đánh lạc hướng bằng cách nói rằng bạn chỉ yêu mình anh ấy mà thôi.

2. Cách bạn tiêu tiền

Nếu hai vợ chồng không có một tài khoản chung, bạn không cần phải tiết lộ cách bạn đang chi tiêu tiền của mình miễn là bạn vẫn chia sẻ đầy đủ các chi phí sinh hoạt trong gia đình với chồng.

Nếu anh ấy nói rằng bạn đang chi tiêu quá tay vào giày dép hoặc túi xách, bạn nên chia sẻ chúng chỉ là hàng giảm giá và không nói thêm gì nữa.

Có những điều chia sẻ bạn tưởng chừng vô hại lại có thể khiến chàng tự ái. (Ảnh minh họa)

Có những điều chia sẻ bạn tưởng chừng vô hại lại có thể khiến chàng tự ái. (Ảnh minh họa)

3. Thói quen tán tỉnh của bạn

Bạn biết mình có khả năng tán tỉnh nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không yêu ông xã. Điều này hoàn toàn bình thường. Nếu một anh chàng dễ thương bắt chuyện với bạn hay xem bạn tập tại phòng gym, hãy cố kiềm chế việc chia sẻ thông tin với anh ấy bởi bạn có thể gặp rắc rối.

4. Suy nghĩ của bạn về mẹ anh ấy

Nếu vô tình phát hiện được một điều gì đó của mẹ anh ấy từng được giấu kín nhiều năm qua, bạn cũng không nên bình luận hay nói ra suy nghĩ của bạn về bà với anh ấy hoặc các thành viên khác trong gia đình anh.

Bạn nên hiểu rằng cho dù bạn và anh ấy có yêu nhau đến đâu chăng nữa thì “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Anh ấy có thể phê phán họ nhưng tốt nhất bạn hãy giữ những suy nghĩ ấy cho riêng mình.

5. Bạn ghét món đồ nào đó anh ấy mua cho bạn

Đây lại là một điều tuyệt đối không nên tiết lộ. Nếu chàng tặng một món quà nhưng bạn không thích, hãy giả vờ và nói rằng bạn thích nó.

Đàn ông không phải luôn luôn thông thái trong việc chọn quà và rất có thể anh ấy đã cố gắng rất nhiều với hy vọng bạn sẽ thích khi nhận. Vậy nên, nếu bạn quá thật thà chia sẻ suy nghĩ của mình với chàng, anh ấy sẽ cảm thấy bị tổn thương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước