Ăn hoa quả giảm nguy cơ tim mạch

Ban Thời sựCập nhật 09:54 ngày 08/04/2016

VTV.vn - Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học "New England" của Mỹ, ăn hoa quả tươi hàng ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu được thực hiện với gần nửa triệu người khỏe mạnh từ 35-74 tuổi tại 10 khu đô thị và vùng nông thôn ở Trung Quốc trong 7 năm cho thấy những người ăn hoa quả tươi hàng ngày như táo, lê hoặc cam sẽ giảm 40% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch; giảm 34% nguy cơ bị mắc các bệnh như đau tim và đột quỵ so với những người ít hoặc không ăn những loại hoa quả này.

Hoa quả nói chung có chứa các chất có thể làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu như: Kali, chất xơ, các chất chống ôxi hóa...

Các nhà nghiên cứu thấy rằng việc ăn hoa quả ở Trung Quốc - nơi có khoảng 230 triệu người bị mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí còn có lợi hơn so với việc ăn hoa quả ở các nước phương Tây, vì theo những nghiên cứu trước đó việc ăn hoa quả tại những nước này chỉ làm giảm được 5% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hội thảo đầu tiên của Bộ Y tế về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ

VTV.vn -Qua các báo cáo khoa học, cán bộ y tế và người dân sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sữa non trong dinh dưỡng miễn dịch, đặc biệt "khoảng trống miễn dịch" cần được bổ sung.