Ăn táo giúp giảm cholesterol xấu

SK, icon
09:00 ngày 02/01/2013

Những ai ở độ tuổi trung niên khỏe mạnh nếu ăn một quả táo mỗi ngày trong suốt 4 tuần có thể giảm được 40% hàm lượng cholesterol xấu.

Để có được kết luận này, theo hãng tin ANI, nhóm nghiên cứu khảo sát ở 16 người khỏe mạnh từ 40-60 tuổi, vốn rất ít khi ăn táo, cụ thể là chưa tới 2 lần mỗi tháng. Sau đó, các tình nguyện viên được khuyên ăn 1 quả táo mỗi ngày trong suốt 4 tuần. Một nhóm khác gồm 17 người uống thuốc bổ có chứa 194 mg chất polyphenol trong 4 tuần và nhóm thứ ba gồm 18 người thì uống giả dược.

Trưởng nhóm nghiên cứu Robert DiSilvestro cho biết, chất chống ô xy hóa polyphenol có trong quả táo được cơ thể hấp thu tốt hơn ở những người ăn táo và có tác dụng giảm cholesterol xấu, chất một khi bị ô xy hóa dễ gây viêm sưng và làm tổn hại mô, góp phần gây xơ vữa động mạch.

Cùng chuyên mục