Ăn thịt cóc, 3 người ngộ độc nhập viện

P.V, icon
09:11 ngày 13/08/2022

VTV.vn - Tuần vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận và điều trị cho 3 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc.

Các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn thịt cóc. Ảnh: BSCC

Trước đó, các bệnh nhân bắt cóc ở trên đồi về chế biến thành một số món ăn. Sau khi ăn các món chế biến từ thịt cóc, các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau đầu, tê bì, mệt mỏi, yếu cơ, đái buốt...

Khi nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình, ngoài các triệu chứng trên, các bệnh nhân đều có tình trạng nhịp tim chậm và rối loạn nhịp tim.

Bệnh nhân nhanh chóng được điều trị và theo dõi tích cực. Sau hơn 1 ngày điều trị, sức khoẻ bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

Theo các bác sĩ, cóc chứa nhiều chất độc ở trên toàn bộ da, tuyến nước bọt và mật. Thịt và xương của cóc không chứa chất độc. Tuy nhiên, khi làm thịt cóc, các chất độc trên da của cóc rất dễ ngấm vào thịt, gây ngộ độc cho người khi chế biến làm thức ăn.

Chất độc của cóc gây các triệu chứng về đường tiêu hoá, hô hấp nhưng nguy hiểm nhất là các triệu chứng về hệ tim mạch và thần kinh.

Các bác sĩ khuyến cáo: Người dân không nên tự chế biến các thức ăn từ cóc. Khi không may bị ngộ độc các thức ăn chế biến từ cóc, cần đến ngay các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục