Anh ban hành lệnh bán phong tỏa đất nước

Hoài Linh, icon
01:55 ngày 21/03/2020

VTV.vn - Thủ tướng Boris Johnson đã buộc phải đưa ra những biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo sức khỏe cho người dân trước đà lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2.

Trong một tuyên bố tối 20/3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Johnson đã ra lệnh tất cả các địa điểm giải trí công cộng như nhà hát, rạp chiếu phim, các nhà hàng, quán bar hay phòng tập gym ở nước này phải đóng cửa để phòng tránh sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp.

Lệnh đóng cửa trên chính thức có hiệu lực từ tối 20/3 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trước đó, Chính phủ Anh cũng đã thông báo sẽ đóng cửa toàn bộ các trường học trên cả nước từ ngày 20/3 và xem xét phong tỏa một phần thủ đô London để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, do sự tuân thủ khuyến cáo của chính phủ ở các khu vực thuộc thủ đô là không đồng đều. Ngày 19/3, chính quyền thủ đô London cho biết sẽ đóng cửa tới 40 ga tàu điện ngầm,

Thủ tướng Johnson khẳng định nước Anh có hy vọng vượt qua dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong vòng 12 tuần tới nếu người dân làm theo các khuyến nghị của chính phủ để số người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 giảm dần xuống cho đến cuối tháng 6.

Hiệntại, Anh ghi nhận 3.983 trường hợp mắc bệnh và 177 ca tử vong do COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục