Anh cân nhắc cho phép các gia đình tụ họp trong dịp Giáng sinh

An NgọcCập nhật 10:25 ngày 24/11/2020

Nguồn: The Guardian

VTV.vn - Nhà chức trách Anh đang cân nhắc cho phép các gia đình tụ họp dịp Giáng sinh, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang xem xét một lệnh nới lỏng các hạn chế xã hội trong vòng 5 ngày trên toàn Vương quốc Anh, kéo dài từ đêm Giáng sinh đến 28/12, để các gia đình và bạn bè có thể tụ họp.

Tuy nhiên Cơ quan Y tế Công cộng Anh cảnh báo rằng: Mỗi ngày nới lỏng sẽ cần 5 ngày hạn chế nghiêm ngặt hơn sau đó, để giảm tỷ lệ lây nhiễm.

Phó Cố vấn khoa học của Thủ tướng Anh, Dame Angela McLean, cho biết: Nếu việc nới lỏng hạn chế được cho phép, Vương quốc Anh cần phải bước vào tuần lễ Giáng sinh với mức độ lây nhiễm "càng thấp càng tốt".

Hiện nhà chức trách Anh vẫn chưa có quyết định thông báo về việc các hạn chế có thể nới lỏng trong bao lâu và liệu các biện pháp bổ sung có cần được thực hiện hay không?

Ngoài ra, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ công bố chi tiết vào tuần tới về các hạn chế tại một số khu vực thay cho quy định đóng cửa. Tuy nhiên, một số cố vấn đang thúc đẩy việc quay trở lại hệ thống 3 cấp trước đó, cho rằng cấp 1 - cấp thấp nhất áp dụng đối với phần lớn nước Anh trong tháng 10 có "rất ít tác động" đến sự lây lan của virus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực