Australia mở rộng diện xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Nhật AnhCập nhật 06:00 ngày 27/03/2020

VTV.vn - Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo sẽ mở rộng diện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh Canberra đang nỗ lực kiểm soát đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan khiến 2.676 người nhiễm virus SARS-CoV-2 và 11 người tử vong, thay vì giới hạn xét nghiệm đối với những người có nhiều triệu chứng từng trở về từ nước ngoài trong thời gian gần đây, Thủ tướng Morrison tuyên bố sẽ mở rộng xét nghiệm cả với những trường hợp có dấu hiệu sốt hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính.

Đây là một phần nỗ lực nhằm giúp các bệnh viện chuẩn bị khả năng sẵn sàng tiếp nhận các ca nghi mới, cũng như cho phép triển khai các biện pháp kịp thời nhằm bảo vệ tính mạng của người dân.

Thủ tướng Australia cho biết thêm các nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao được xét nghiệm theo quyết định mới trên bao gồm: đội ngũ nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi, các tù nhân, học sinh nội trú và nhân viên làm việc tại các căn cứ quân sự. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ được phép xét nghiệm cho các bệnh nhân nội trú có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực