Australia phát kiến ứng dụng giúp phát hiện sớm bệnh tự kỷ ở trẻ

Quốc Dũng (Ban Thời sự)Cập nhật 18:47 ngày 01/03/2016

(Ảnh minh họa: otarc.blogs.latrobe.edu.au)

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Đại học La Trobe danh tiếng ở Melbourne (Australia) đã thiết kế một ứng dụng mà có thể giúp các bậc phụ huynh phát hiện sớm bệnh tự kỷ ở trẻ.

Đây là phát kiến có thể giúp thay đổi cuộc đời của nhiều trẻ em hiện mắc chứng tự kỉ trên thế giới. Ứng dụng của các nhà nghiên cứu của trường Đại học La Trobe có thể giúp các bậc phụ huynh phát hiện dấu hiệu tự kỷ của con mình khi mới 12 tháng tuổi. Ứng dụng có tên là AS-Detect sẽ đưa ra các bài kiểm tra dành cho cha mẹ của các bé và từ đó đưa ra đánh giá về tình trạng phát triển của trẻ.

Ứng dụng này đơn giản, dễ sử dụng, nhưng Tổ chức Tự kỷ Australia khuyến cáo, nó cần được kết hợp với những biện pháp chẩn đoán chính thống khác để cho kết quả chính xác nhất. Phát hiện tự kỷ sớm rất quan trọng vì việc can thiệp sớm sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh ở trẻ. Hiện độ tuổi trung bình khi trẻ được phát hiện mắc tự kỷ ở Australia là ngoài 4 tuổi.

A365 - công cụ hữu hiệu phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ A365 - công cụ hữu hiệu phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ

VTV.vn - A365 ra mắt được kỳ vọng sẽ trở thành bộ công cụ hữu hiệu để phát hiện, can thiệp sớm, giúp trẻ tự kỷ nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hóa chất trong sản phẩm làm đẹp có thể gây ung thư

VTV.vn - Các hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố của người phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hoặc ung thư vú.