Australia thu hồi thuốc Panadol nghi bị nhiễm độc

Ngọc Anh (Ban Thời sự), icon
05:24 ngày 25/05/2016

VTV.vn - Bộ Y tế Australia đưa ra quyết định thu hồi nhiều lô sản phẩm thuốc hạ sốt Paracetamol Panadol dạng uống hương vị cam, dâu cho trẻ em từ 5-12 tuổi vì lo ngại nhiễm độc.

Thuốc Panadol bị thu hồi vì nghi bị nhiễm độc tại Australia.

Các sản phẩm thuốc hạ sốt Paracetamol Panadol dạng uống hương vị cam, dâu cho trẻ em từ 5-12 tuổi bị thu hồi của hãng dược phẩm Glaxo Smith Kline có hạn sử dụng đến hết tháng 2/2018 và đang được bán rộng rãi tại các nhà thuốc ở Australia. Theo Bộ Y tế Australia, người tiêu dùng có thể trả lại sản phẩm và được bồi hoàn tiền thuốc.

Nguyên nhân những sản phẩm trên bị thu hồi là do các chuyên gia đã tìm thấy một thành phần của sản phẩm được sử dụng trong quá trình sản xuất có thể bị nhiễm độc với một số hạt nhỏ có chứa khoáng chất trong thuốc; vì các hạt này quá nhỏ nên không thể quan sát bằng mắt thường khi nhìn vào chai thuốc. Trẻ em uống phải các thuốc Panadol trong lô hàng bị nghi nhiễm độc này có thể bị dị ứng dù không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, thuốc sẽ không có hiệu quả như bình thường.

Từ năm 1950, Paracetamol đã được sử dụng tại Australia với tác dụng giảm đau, hạ sốt và được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau cho người lớn và trẻ em.

Thu hồi thuốc ho của Johnson & Johnson tại Hàn Quốc Thu hồi thuốc ho của Johnson & Johnson tại Hàn Quốc

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới Johnson & Johnson cho biết, chi nhánh tại Hàn Quốc của hãng này hiện phải thu hồi khẩn cấp thuốc hạ sốt trẻ em dạng siro.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục