Australia thử nghiệm không cách ly du khách đến từ New Zealand

Nguyễn MaiCập nhật 14:31 ngày 17/10/2020

Ngoài những nơi được phép không phải cách ly, du khách New Zealand đến Australia vẫn phải tuân thủ quy tắc phòng dịch COVID-19.

VTV.vn - Austrailia đã bắt đầu thử nghiệm các chuyến bay đầu tiên không cách ly đến Australia trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 giảm nhanh.

Hàng trăm hành khách trên chiếc máy bay của New Zealand đã đến thành phố Sydney ngày 16/10 như một phần của kế hoạch thiết lập "bong bóng đi lại" giữa 2 nước, trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm tại tâm dịch này của Australia đang giảm nhanh.

Theo kế hoạch thử nghiệm tái mở cửa cho du lịch quốc tế, du khách trên những chuyến bay được cấp phép không cần phải cách ly tại Sydney. Những người đến từ New Zealand trên các chuyến bay không cách ly sẽ có thể đến bang New South Wales, vùng lãnh thổ Bắc Australia và lãnh thổ thủ đô Australia mà không phải cách ly khi đến.

Các bang Tây Australia, Queensland và Tasmania có thể đóng cửa biên giới hoặc hạn chế nhập cảnh, trong đó có yêu cầu bắt buộc thời gian cách ly, trong khi bang Victoria vẫn hạn chế khu vực khách du lịch có thể tới.

Tuy nhiên, những thay đổi này mới chỉ đến từ Australia, còn New Zealand vẫn yêu cầu du khách tới nước này phải cách ly 2 tuần có sự giám sát với chi phí 3.100 đô la New Zealand, tương đương khoảng 2.045 USD cho người thứ nhất và chi phí sẽ cao hơn đối với các gia đình nhiều thành viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực