Ba bà cháu ngộ độc sau khi ăn cam, dưa hấu

Vũ Nhi, icon
04:00 ngày 01/07/2020

VTV.vn - Sau khi ăn cam và dưa hấu, ba bà cháu ở Đông Triều, Quảng Ninh xuất hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt.

Sau khi được cấp cứu ở cơ sở y tế tuyến dưới, người bà đã được xuất viện, còn hai cháu bé có biểu hiện nặng hơn đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với chẩn đoán ngộ độc thức ăn.

Hai bệnh nhi 9 tuổi và 6 tuổi nhập viện trong tình trạng nặng, li bì, nôn nhiều đại tiện phân lỏng tóe nước không kiểm soát, sốt liên tục 39 - 40 độ C. Riêng bệnh nhi 9 tuổi trong tình trạng rất nặng, rối loạn điện giải nghiêm trọng.

Ngay khi tiếp nhận, bệnh nhi các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu: điều chỉnh dịch, cân bằng điện giải, sử dụng kháng sinh đường ruột, hạ sốt.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, bệnh nhi ổn định hơn, không sốt, tình trạng nôn khan, đau bụng giảm và đại tiện phân lỏng đã được kiểm soát. Đặc biệt điện giải đã ổn định.

Hiện tại, hai bệnh nhi đang được tiếp tục điều trị tại Đơn vị Hồi sức tích cực nhi - Khoa Nhi.

Mùa hè là thời điểm dễ bị ngộ độc thực phẩm, do đó, người dân cần hết sức thận trọng trong việc chọn mua thực phẩm. Hàng hóa phải có nguồn gốc rõ ràng, bảo quản, chế biến thực phẩm đảm bảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục