Bắc Ninh lập 4 chốt liên ngành kiểm soát dịch vị trí tiếp giáp huyện Thuận Thành

Văn Thành, icon
05:28 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Ngày 9/5, UBND tỉnh Bắc Ninh có quyết định thành lập 4 chốt liên ngành cấp tỉnh kiểm soát dịch COVID-19 tại các vị trí tiếp giáp huyện Thuận Thành.

Hình minh họa.

Theo quyết định, 4 chốt kiểm soát dịch với 24 người mỗi chốt, được đặt tại các vị trí:

Chốt số 1: tại chân cầu Hồ, QL38 giáp huyện Tiên Du, Quế Võ.

Chốt số 2: Tại xã Nghĩa Đạo, QL38 giáp huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Chốt số 3: tại xã Xuân Lâm, QL17 giáp huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Chốt số 4: tại xã An Bình, QL17 giáp huyện Gia Bình.

Các chốt kiểm dịch có nhiệm vụ kiểm soát 100% người ra vào huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích sử dụng các hình thức khai báo điện tử).

Kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang; giãn cách trên xe theo quy định của ngành giao thông; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn...

Kiểm soát hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe khách, xe taxi (bao gồm cả taxi truyền thống và taxi công nghệ).

Đối với những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp được ra vào nhưng phải đảm bảo thực hiện các nội dung sau:

- Đối với xe đưa đón công nhân, người lao động của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp tại huyện Thuận Thành: Phải có biển tên doanh nghiệp ghi rõ xe đưa đón người lao động của doanh nghiệp; Số người trên mỗi xe đảm bảo giãn cách trong xe theo quy định của ngành giao thông (số người trên phương tiện không quá 50% số ghế của phương tiện).

- Đối với lao động đi phương tiện cá nhân phải xuất trình thẻ nhân viên của doanh nghiệp; hoặc giấy tờ cá nhân có ảnh và hợp đồng lao động.

- Đối với xe chở hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, nhu yếu phẩm thiết yếu: Lái xe phải đeo khẩu trang, xuất trình hợp đồng, chứng từ, hóa đơn của hàng hóa; khai báo y tế, số điện thoại và lịch trình di chuyển của xe chở hàng hóa khi đi qua chốt; Không được dừng/đỗ trên đường quốc lộ trong khu vực huyện Thuận Thành; Khi có sự cố, cần báo cáo ngay với Trung tâm y tế huyện để được hướng dẫn xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục