Bác sĩ khuyên gì cho người "ghiền" trà sữa?

Ban Khoa giáo, icon
06:00 ngày 25/08/2017

VTV.vn - Trà sữa là một loại đồ uống yêu thích của nhiều người nhưng lại tiềm ẩn mối nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe nếu nguyên liệu pha trà được làm từ các phụ gia, hóa chất.

TS. BS Hồ Thu Mai, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times city cho biết, uống trà sữa không rõ nguồn gốc cũng đồng nghĩa với nguy cơ mỗi ngày bạn uống một lượng hóa chất độc hại cho cơ thể. Sử dụng trà sữa trong một thời gian dài có nguy cơ bị nhiễm độc thực phẩm mãn tính.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn không nên sử dụng trà sữa khi không biết rõ nguồn gốc của nguyên liệu. Ngay cả việc tự làm trà sữa tại nhà cũng được các chuyên gia khuyến cáo: Sự kết hợp giữa trà và sữa sẽ làm triệt tiêu các công dụng của trà. Trà cũng đẩy nhanh quá trình đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể được hấp thu. Do vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Trong chương trình Vui khỏe 24/7 trên đây, bác sĩ Hồ Thu Mai đã đưa ra những tư vấn hữu ích cũng như một số lưu ý đối với những người thường xuyên uống trà sữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục