Bạn nên ăn gì để tăng cân "chuẩn không cần chỉnh"?

Ban Khoa giáo, icon
06:01 ngày 26/09/2017

VTV.vn - Thiếu cân không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn tác động rất lớn đến sức khỏe. Thực phẩm như thế nào giúp người gầy tăng cân an toàn, hiệu quả?

Trong khi có nhiều người tìm mọi cách để giảm cân thì lại có rất nhiều người thiếu cân và mong muốn tăng cân ngay để nhìn có da có thịt. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người muốn tăng cân nhanh mà sử dụng những chế phẩm được rỉ tai hay quảng cáo trên mạng. Điều này rất nguy hiểm, bởi những thuốc tăng cân nhanh đó thường chỉ tích nước, tích mỡ.

Theo ThS. BS Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, chất Gluxit là nguồn cung cấp năng lượng chính trong bữa ăn hàng ngày, chiếm khoảng 55-65% năng lượng khẩu phần ăn.

Chất Gluxit có từ những thực phẩm ăn hàng ngày như nhóm ngũ cốc, nhóm chất đạm, nhóm chất béo và các vitamin, khoáng chất, chất xơ.

PGS. TS Nguyễn Thị Vân Hồng, nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai cho biết: Muốn tăng cân, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng cân đối giữa đường, đạm, mỡ và các yếu tố vi lượng. Ngoài ra, bạn cần bổ sung đủ nước và lợi khuẩn. Bởi, lợi khuẩn giảm dần sau năm tháng do sử dụng thuốc, do stress.

Quý vị có thể theo dõi tư vấn chi tiết của các chuyên gia trong chương trình "Hiểu đúng bệnh, chữa đúng cách" qua video sau đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục