Bang New York (Mỹ) công bố kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 gồm 5 giai đoạn

Trang PhanCập nhật 22:16 ngày 20/10/2020

VTV.vn - Thống đốc bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo đã công bố chương trình tiêm vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gồm 5 giai đoạn.

Phát biểu tại họp báo, Thống đốc Cuomo nêu rõ: Các nhân viên y tế tại các cơ sở điều trị, các nhân viên của các cơ sở chăm sóc dài hạn và những người cần được chăm sóc lâu dài sẽ là nhóm đầu tiên, chừng nào có vaccine ngừa COVID-19 được phê chuẩn và cung cấp cho bang này. Trong giai đoạn 2, các nhân viên trường học, nhân viên tuyến đầu trong lĩnh vực công và những người có nguy cơ cao do vấn đề sức khỏe sẽ được ưu tiên. Giai đoạn 3 là dành cho những người trên 65 tuổi; giai đoạn 4 bao gồm các nhân viên thuộc các lĩnh vực thiết yếu còn lại, và giai đoạn 5 là cho trẻ em và người lớn khỏe mạnh. Sự ưu tiên cũng thay đổi theo vị trí địa lý dựa trên mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Theo ông Cuomo, chương trình này sẽ cần tới 40 triệu liều vaccine do dân số bang New York là khoảng 20 triệu người và các vaccine đang phát triển hiện nay có thể cần 2 liều mới hiệu quả. Dự thảo kế hoạch đã được trình lên chính quyền liên bang.

Bang New York (Mỹ) công bố kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 gồm 5 giai đoạn - Ảnh 1.

Tỷ lệ lây nhiễm tại New York tương đương với 1,08%.

Cũng tại họp báo, Thống đốc Cuomo nêu rõ: Tỷ lệ lây nhiễm tại New York tương đương với 1,08%. Đây là tỷ lệ lây nhiễm thấp nhất của bang New York trong nhiều tháng qua, cho thấy thành công bước đầu của chiến lược khoanh vùng ổ dịch mà bang New York đang tiến hành nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Với chiến lược này, bang New York đã áp đặt các quy định và hạn chế trực tiếp đối với các khu vực tập trung nhiều ca mắc COVID-19 nhất, hay còn gọi là "Vùng Đỏ", trong khi thực thi các lệnh cấm ít khắt khe hơn ở các cộng đồng dân cư xung quanh -"Vùng Cam"- và vùng đệm -"Vùng Vàng" -, nhằm bảo đảm không để virus không lan rộng. Bên cạnh đó, công tác xét nghiệm cũng được đẩy mạnh. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Những mối nguy hại khi sử dụng dầu ăn chiên lại

VTV.vn - Nhiều bà nội trợ có thói quen sử dụng lại dầu ăn để chế biến món ăn hằng ngày. Tuy nhiên, thói quen tái sử dụng dầu ăn này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.