Báo động dịch sởi bùng phát trở lại ở New Zealand

Hoài Linh, icon
08:50 ngày 11/03/2019

VTV.vn - Hàng nghìn liều vaccine đang được đưa tới các trung tâm y tế ở New Zealand trong bối cảnh dịch sởi bùng phát trở lại tại đây khiến hàng chục trường hợp mắc bệnh.

Giới chức y tế Canterbury, New Zealand cho biết: dịch sởi đã lan rộng trong cộng đồng này, đồng thời cảnh báo số người mắc sởi sẽ còn gia tăng trong những tuần tới. Hiện 3.000 liều vaccine phòng bệnh sởi, quai bị và rubella (MMR) đã được chuyển tới các trung tâm y tế ở Canterbury. Dự kiến, sẽ có thêm 18.000 mũi vaccine MMR được bổ sung vào ngày 13/3 tới.

Theo Bộ Y tế New Zealand, kể từ năm 2012, tất cả các trường hợp mắc bệnh sởi ở nước này đều do lây nhiễm từ khách du lịch đến từ nước ngoài.

Số ca mắc sởi đang gia tăng trên toàn cầu, trong đó có cả những nước phát triển như Mỹ và Đức, nơi nhiều bậc phụ huynh từ chối tiêm vaccine cho con vì lý do tôn giáo cũng như lo ngại vaccine MMR có liên quan tới sự phát triển của bệnh tự kỷ.

Sởi là một bệnh dễ lây nhiễm và lan truyền qua không khí. Bệnh có khả năng gây tử vong cho trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ sơ sinh còn quá nhỏ chưa thể tiêm chủng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục