Báo động giới trẻ hồn nhiên mua "bóng cười" bằng mạng sống

Thư Hiền, Lê Phức, Văn Viện (VTV9)Cập nhật 06:00 ngày 13/06/2016

VTV.vn - Với giá 50.000 đồng và được bày bán công khai, người dân dễ dàng tiếp cận “bóng cười” mà không hay biết họ có thể đang đánh đổi bằng sức khỏe và tính mạng của mình.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại các quán bar ở Hà Nội trong thời gian này xuất hiện những bóng đủ màu sắc. Tuy nhiên, đây không phải là những quả bóng bình thường mà được dân chơi đặt cho một biệt danh khác là “bóng cười”.

Chất khí trong các quả bóng cười là hợp chất hóa học N20 (còn gọi là khí cười). Chất khí này có tác dụng gây tê, gây mê, đặc biệt hay được dùng để giảm đau trong nha khoa. Khi N20 khi vào cơ thể sẽ gây ra sự phấn khích, tiếng cười và ảo giác tức thời.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, hợp chất này không nằm trong danh sách cấm sử dụng nên sẽ an toàn. Với "bóng cười", người sử dụng có thể tận hưởng cảm giác đê mê, lâng lâng trong vỏn vẹn vài phút, bất chấp hành động này gây hại đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình.

Sử dụng bóng cười thường xuyên có thể gây đột quỵ về tim Sử dụng "bóng cười" thường xuyên có thể gây đột quỵ về tim

VTV.vn - Hiện tại ở không ít các quán bar, "bóng cười" đã và đang trở thành một thú chơi của nhiều bạn trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đình chỉ 3 cá nhân liên quan đến việc gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

VTV.vn - Liên quan đến vụ việc gian lận xét nghiệm HIV, viêm gan B tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), chiều nay, bệnh viện đã đình chỉ 3 nhân viên để điều tra làm rõ.