Bao nhiêu người đã tiếp xúc với bệnh nhân nữ dương tính với COVID-19 tại Hà Nội?

P.VCập nhật 23:41 ngày 06/03/2020

VTV.vn - Toàn bộ hành trình di chuyển của bệnh nhân nữ mắc COVID-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội, có nhiều người trong diện cần theo dõi, cách ly.

Theo xác định của cơ quan chức năng, sau khi đến Anh, Italy, Pháp... Ngày 1/3, bệnh nhân nữ này đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Việt Nam Airline trở về nước. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3

Chuyến bay VN0054 có 201 hành khách và 4 phi công, 12 tiếp viên. Hiện Vietnam Airlines đang phối hợp để rà soát, kiểm soát.

Còn tại nhà riêng của bệnh nhân: Có 8 người tiếp xúc gần là bố và bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xe riêng.

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc: Có 17 người tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.

Cơ quan y tế Hà Nội cho biết đã tổ chức phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận, tại Bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần.

Toàn bộ những người tiếp xúc gần cũng đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Còn lại những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân được thống kê lập danh sách và yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nơi ở theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin về kết quả xét nghiệm của trường hợp này.

Qua đây, Bộ Y tế kêu gọi tất cả các công dân trở về Việt Nam từ vùng có dịch, cần nghiêm chỉnh khai báo y tế trước khi nhập cảnh để được tư vấn, hướng dẫn và trợ giúp về y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thêm 5 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

VTV.vn - Bản tin 18h ngày 25/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, tất cả được cách ly sau khi nhập cảnh.