Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì?

Linh Chi, icon
08:56 ngày 18/11/2018

VTV.vn - Dài bao quy đầu là một hội chứng về bao quy đầu rất phổ biến ở nam giới. Đây là tình trạng da bao quy đầu quá dài bao phủ kín quy đầu của dương vật.

Hình minh họa (Ảnh: wessexandrology).

Nam giới bị dài bao quy đầu có lớp da dài hơn khoảng 1-1,5cm so với dương vật. Bao quy đầu ở nam giới bị dài thường không tự tuột xuống được mà chỉ có thể dùng tay kéo xuống.

Với bao quy đầu bị dài, nam giới cần hết sức lưu ý đến giữ vệ sinh bởi các bựa sinh dục hay vi khuẩn có thể tích tụ gây viêm nhiễm do quy đầu bị đóng kín.

Những ảnh hưởng do dài bao quy đầu gây ra:

- Viêm nhiễm đường sinh dục: chất bựa sinh dục tích tụ bên trong bao quy đầu nếu không được rửa sạch thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển và gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo,...

- Gây xuất tinh sớm: quy đầu dương vật có rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Nếu chúng được bao bọc quá kỹ, phần quy đầu sẽ ít cọ xát, tiếp xúc với môi trường ngoài, dễ bị kích thích hơn khi làm chuyện ấy và gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

- Kìm hãm sự phát triển kích thước của dương vật: luôn trong tình trạng bị bao phủ, điều này khiến cho kích thước dương vật không được phát triển như bình thường.

- Nguy cơ ung thư dương vật: đây là biến chứng nguy hiểm nhất do dài bao quy đầu gây ra. Nguyên nhân là do các viêm nhiễm tại quy đầu và bao quy đầu kéo dài không được chữa trị kịp thời sẽ sinh ra các tế bào ung thư tại dương vật.

Ngoài ra, dài bao quy đầu còn khiến nam giới mất tự tin trước bạn tình, hanh không thể tập trung học tập và làm việc do "vùng kín" luôn có cảm giác ngứa ngáy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục